Lưu ý: Lái xe an toàn hơn trong ngày giông bão

0
867

Lưu ý: Lái xe an toàn hơn trong ngày giông bão

Mặc áo mưa gọn, tay lái chắc, tốc độ được kiểm soát cùng hệ thống phanh giúp tránh trơn trượt, gió quật ngã là lư ý khi bạn đi xe trong ngày giông bão.

Mưa to cùng với gió lớn, nhất là đoạn đường có nhà cao tầng thì gió sẽ thổi mạnh khiến người lái xe máy ngã và đổ xe hàng loạt, nhất là các chị em. Nguyên nhân chính bởi do gió thổi mạnh, mặc áo mưa trùm xe, tay lái yếu làm tăng hệ số về cản gió

di-xe-may-the-nao-de-an-toan-hon-khi-gap-giong-bao

Với thời tiết diễn biến khắc nghiệt, bất thường khiến mọi người không thể lường trước được dù có hệ thống về dự báo thời tiết chuyên nghiệp. Do đó, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng về điều kiển xe máy vào ngày mưa và giông bão nhé.

Tùy vào kỹ năng, kinh nghiệm của người lái xe mà có các cách xử lý phù hợp đối với mỗi tình huống. Chú ý nhất tại điều kiện thời tiết đường trơn cùng tầm nhìn của người lái cũng bị ảnh hưởng dẫn đến việc mất kiểm soát.

Vào ngày trời mưa, tầm nhìn giảm đi bởi nước mưa đang bắn vào mắt. Giúp quan sát tốt, theo chuyên gia thì bên viêc dùng đèn, người lái xe cần hạ thấp đầu xuống để tránh nước mưa trực tiếp tiếp xúc hay mũ bảo hiểm có kính. Ngoài ra thì nước mưa kiến hệ thống phanh trở nên bó cứng giảm đi khả năng về kiểm soát. Vì thế, nên đi với tốc độ vừa và hạn chế sử dụng phanh trước.

Tránh đi qua nhà cao tầng, nếu bắt buộc đi qua, bạn nên chú ý theo dõi xe ở phía trước và về số thấp với chiếc xe số, hay giữ ga đều với xe ga, tay lái giữ vững, đi chậm và đảm bảo khoảng cách giữa xe nhằm tránh đổ hàng loạt. Tránh áo mưa chui đầu mà nên mặc bộ quần áo mưa để tiết diện thấp cản gió.

Nguồn: Internet

Noithatoto68.com chuyên bọc ghế da ô tô luôn hỗ trợ tư vấn 24/7 Bởi chúng tôi coi xe bạn như là xe của chính mình.

Mọi thông tin liên hệ

Noithatoto68.com

Hotline:  0914.830.156

Bài liên quan: