[MARKETING ĐIỂM BÁN] Cuộc Chạy Đua Dịch Vụ Giao Hàng.

0
353

Thử thách thực sự dành cho các công ty thương mại điện tử không còn nằm ở việc thuyết phục người tiêu dùng mua hàng trực tuyến. Giờ đây, họ còn phải cố gắng để đem hàng triệu mặt hàng đến tay khách hàng trong nháy mắt.

Chỉ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn, kì vọng của khách hàng về dịch vụ vận chuyển đã tăng đáng kể. Mới không lâu trước đây, khi bạn đặt mua một món hàng qua mạng, bạn sẽ hạnh phúc vô cùng khi nhận được nó! Nghe có vẻ quá đà nhưng không hề đâu. Chẳng có gì lạ khi đồ đạc bị gửi muộn, bị vỡ, thiếu trong lúc vận chuyển hoặc đưa đến nhầm địa chỉ. Giả như bạn đặt mua một mặt hàng ở Trung Quốc và nó đến được với bạn, bạn thực sự may mắn đấy. Ngày nay, nếu món hàng từ tận Trung Quốc không kịp giao đến cửa nhà trong vòng vài ngày, chúng ta sẽ cáu điên lên. Chẳng ai quan tâm mặt hàng đó là gì và có xuất xứ từ đâu, chúng ta chỉ muốn được nhận hàng thật nhanh.

Nhu cầu làm hài lòng khách hàng ngày một gia tăng đã thúc đẩy một đội quân khởi nghiệp hướng tới dịch vụ vận chuyển nhanh tại khu vực.

Postmates bắt đầu hoạt động từ 2011 cung cấp dịch vụ giao nhận nhiều mặt hàng, bao gồm cả thực phầm và các sản phẩm tiêu dùng khác tới 26 thành phố thuộc Hoa Kì.

Deliv thành lập năm 2012, là dịch vụ vận chuyển tận dụng “tài nguyên đám đông” được sử dụng bởi nhiều nhà bán lẻ như Williams- Sonoma và một số lượng đi lên các trung tâm thương mại thuộc quyền sở hữu của các công ty như General Growth Properties, Westfield và Simon Property Group.

Dịch vụ chia sẻ chuyến đi Uber gia nhập thị trường vận chuyển bằng chương trình UberEATS vào năm 2014. Tháng 10/2015, thương hiệu này ra mắt dịch vụ mới với tên gọi UberRUSH, nhắm tới đối tượng các doanh nghiệp nhỏ lẻ cần giao hàng gấp tới khách hàng địa phương. Mỗi chuyến giao hàng có giá từ 5 đến 7 đô la.

Công ty startup TringTring tại Amsterdam sử dụng một loạt xe đạp để giao hàng theo yêu cầu tại địa phương.

Deliveroo là một công ty startup có trụ sở tại Anh, nhận vận chuyển các đơn hàng online từ hơn 750 nhà hàng ở 20 quốc gia.

Năm 2014, hai nhà đồng sáng lập Skype Ahti Heinla và Janus Friis cho ra mắt Starship Technologies, nơi tạo ra những con robot có khả năng định vị các tuyến phố để giao hàng cả ngày lẫn đêm. Phương tiện nhỏ có sáu bánh xe chạy bằng điện này có thể tự động di chuyển trong phạm vi ba dặm đồng thời mang theo lượng hàng hóa có kích cỡ hai túi hàng tạp hóa thông thường.

Domino’s Pizza đã phát triển và cho thử nghiệm phương tiện giao hàng tự động vừa giữ ấm pizza vừa làm mát đồ uống.

Instacart hiện tại có giá trị lên tới hơn 2 tỉ đô la, là một cái tên trong làn sóng startup về dịch vụ giao hàng. Nhìn chung, gần 40 công ty đang sử dụng những người vận chuyển theo yêu cầu để lấy và giao hàng hóa cũng như đồ ăn tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Marketing Online 24h – Bài viết tài trợ bởi J E MART Hộp quà biếu tết cao cấp

Phần tiếp theo : [Marketing Điểm Bán] Robot Trở Nên Phổ Biến.

Xem thêm: [MARKETING ĐIỂM BÁN] Đột Phá Bán Lẻ