Nguyên tắc cần biết đảm bảo an toàn cho trẻ ở trên xe ô tô (Phần 1)

0
608

Nguyên tắc cần biết đảm bảo an toàn cho trẻ ở trên xe ô tô (Phần 1)

Khi di chuyển xe ô tô ở trên đường, dây an toàn và ghế ngồi là trang bị rất quan trọng giúp giữ an toàn cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu xe ô dừng hay đỗ sẽ vẫn có các mối nguy hiểm tiềm tàng rình rập. Dưới đây là những nguyên tắc cần thiết bạn nên nhớ giúp đảm bảo sự an toàn đến cho trẻ nhỏ khi ngồi ở trên xe ô tô.

  1. Không để chìa khóa ở trong ổ trên xe ô tô

nguyen-tac-co-ban-dam-bao-an-toan-cho-tre-nho-tren-xe-o-to

Khả năng bắt chước, học hỏi thông qua quan sát của các bé sẽ khiến cho các bậc phụ huynh cần phải mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên. Nếu ở trong tay có chiếc chìa khóa xe, chúng dễ dàng thao tác giốn như những gì mà chúng đã quan sát được như thả phanh, vào số, khởi động xe … Điều này chắc chắn gây ra những tai nạn, thảm họa rất nghiêm trọng. Lời khuyên của những chuyên gia về sử dụng xe ô tô, không bao giờ đặt chìa khóa ở trong xe ô tô, nhất là xe ô tô có trẻ.

  1. Bấm khóa chức năng ở cửa sổ chỉnh điện

nguyen-tac-co-ban-dam-bao-an-toan-cho-tre-nho-tren-xe-o-to2

Những trẻ nhỏ sẽ rất hiếu động, nghịch ngợm và những công tắc ở cửa sổ điện nhanh chóng sẽ lọt vào trong tầm ngắm của trẻ nhỏ. Hầu hết xe ô tô có nút bấm khóa chức năng xuống/lên kính cửa sổ tại gần lái xe ô tô. Tính năng đó giúp bạn dễ dàng tập trung lái xe hơn mà không phải lo lắng và quan sát hoặc la hét các trẻ, quan trọng nhất là tránh được những nguy hiểm kẹt tóc, kẹt cổ hay kẹt tay.

  1. Dùng chốt cửa an toàn đến cho trẻ

Tất cả xe ô tô sẽ trang bị chốt cửa giúp trẻ nhỏ ngồi ở phía sau an toàn hơn. Khi gạt chốt thì người lái ở trên trong xe ô tô sẽ không mở được cửa. Ở trường hợp đó, trẻ nhỏ với tay tới vị trí nắm cửa, lời khuyên của những chuyên gia về kinh nghiệm lái xe là dùng chốt cửa an toàn. Bạn tham khảo sách hướng dẫn. Chú ý, tránh đụng trong chốt khi ở hàng ghế sau. Bởi như vậy thì bạn vô tình tự nhốt mình ở trong xe.

Nguồn: Internet

Noithatoto68.com chuyên bọc ghế da ô tô luôn hỗ trợ tư vấn 24/7 Bởi chúng tôi coi xe bạn như là xe của chính mình.

Mọi thông tin liên hệ

Noithatoto68.com

Hotline:  0914.830.156

Bài liên quan: