Thế nào được xem là SEO không hợp lệ

0
1712

Thế nào được xem là SEO không hợp lệ

SEO không hợp lệ hay còn được gọi là sử dụng phương pháp thủ thuật SEO Black Hat – SEO mũ đen , áp dụng những kỹ thuật chèn mã độc, công cụ , phần mềm tự động để tạo ra nhiều truy cập ảo nhằm thâu tóm thứ hạng từ khóa trên BXH của Google mà không theo quy tắc xây dựng nội dung hay thuần túy của SEO.

Các website được SEO được xem là những bước đi thần tốc rất nhanh chóng có thể thăng tiến hạng rất nhanh, ngược lại hậu quả để lại rất cao đặc biệt cũng không kém tai hại, Nếu bạn đang làm chủ doanh nghiệp hay công ty tuyệt đối không nên sử dụng Dịch vụ SEO từ khóa của đội nhóm sử dụng Black SEO để thâu tóm mà hãy xây dựng theo cách thuần túy mà nhiều người SEO vẫn làm.

I. Hậu quả của việc website áp dụng thủ thuật SEO mũ đen nhằm gia tăng thứ hạng nhanh chóng rất khó lường thường sẽ bị hình phạt nặng của Google.

Đối với các bộ máy tìm kiếm : Google, Bing.. khi phát hiện ra những website sử dụng kỹ xảo bất hợp pháp nhằm thao túng bảng xếp hạng tìm kiếm khi phát hiện sẽ liệt danh sách đen ( Blacklist ) . Cơ hội xuất hiện khi bị đưa vào Blacklist hầu như không còn, hoặc thậm chí kháng cáo hoặc gỡ những kết quả trước đó thì Domain của bạn cũng đã không còn được ưu tiên như trước, những tai hại này sau khi sử dụng Dich vu SEO web của biệt đội áo đen đang sử dụng chỉ làm hại doanh nghiệp chứ không mang lợi ích lâu dài như kỹ thuật SEO thuần túy.

Để khắc phục tình trạng bị phạt thường thì đa phần các doanh nghiệp công ty sẽ chọn hướng xây dựng nhà mới tức là xây dựng hẳn website , hosting mới , tên miền mới dù là khởi đầu lại nhưng về mặt nội dung từ website cũ chúng ta có thể chuyển về domain mới sau đó và tắt Index từ website Banned sẽ là những cách làm tốt để chuyển hướng những giá trị vẫn còn sử dụng được. Lưu ý thêm những tên miền bị Sandbox khả năng SEO rất thấp hoặc bị Penalty đôi khi xuất hiện đôi khi không đối với những trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên mua một tên miền khác để chắc chắn mọi thứ hoạt động bình thường.

Sẽ vô cùng tệ hại nếu như tên miền của bạn là thương hiệu của Doanh nghiệp mà bị Banned hoặc bị phạt sau vụ án Black SEO thì đó là bài học đáng giá để biết rằng những thủ thuật nhanh chóng, chớp nhoáng , thao túng nhanh BXH Google không phải là cách hay cũng như bước đi đúng của Doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài. Khi bạn bị Banned tên miền rất nhiều thứ bị ảnh hưởng đi kèm đó chính là địa chỉ Email đi kèm với Domain cũng coi như không còn được ưu tiên hoặc khi gửi chắc chắn 100% vào Email rác đó là những lưu ý chúng tôi gửi tới cho các bạn.

II. Làm thế nào để phân biệt một dịch vụ SEO là có sử dụng phương pháp Black Hat SEO hay không?

Khi Công ty doanh nghiệp của bạn bắt tay vào việc đầu tư SEO xây dựng kênh Marketing Online hiệu quả thì việc đầu tiên đó là tìm đối tác cung cấp Dich vu SEO web chuyên nghiệp, minh bạch, có kế hoạch ngay từ ban đầu khi bắt tay vào công việc, sử dụng những kỹ thuật SEO ( Onpage , Offpage ) như thế nào , tối ưu nội dung trên web như thế nào từ đó có thể hiểu được dịch vụ A này đang cung cấp phương pháp SEO thuần túy hay dịch vụ B kia lấp lửng nhưng lại đưa ra bản kế hoạch SEO nhanh hơn dự định 2,3 tháng trong khi bình thường mất 3 – 4 tháng để hoàn thành từ đó cũng có thể nhận biết đơn vị SEO có sự khác nhau như thế nào?

Marketing Online 24h xin liệt kê ra một số đặc điểm của những dịch vụ SEO website sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen (Black Hat SEO) mà bạn có thể găp:

– Họ cam kết làm từ khóa SEO website nhanh chóng lên Google thời gian không tưởng với số lượng rất nhiều từ cạnh tranh khó gần như ngang nhau điều này không thể đối với SEO thuần túy như SEO mũ trắng.

Với những từ khóa tìm kiếm cạnh tranh và có tổng số kết quả tìm kiếm lớn, không đơn giản 1 – 2 tháng là dân làm SEO chuyên nghiệp có thể làm được nhưng khi họ áp dụng SEO mũ đen đó là sự bất chấp thì mọi thứ có thể đạt được kết quả nhanh chóng sau 1 – 2 tháng nhưng rồi khi bị phát hiện bởi Google thì những hình phạt như ở đầu bài viết mà chúng tôi nêu ra sẽ được áp dụng trên những website đang sử dụng SEO Mũ Đen và tất nhiên bên phía đơn bị SEO Mũ Đen chả hề hấn gì vì tiền nong họ cũng đã lấy đủ cả chỉ có mỗi Doanh nghiệp lúc đấy lại chả biết làm gì đó là những điều mà doanh nghiệp nên tránh cũng như biết để tránh bị mắc sai phạm.

Trong một thời gian siêu ngắn lên ngay Top tìm kiếm thì có tới 90% là đối tác cung cấp SEO cho bạn đang sử dụng những kỹ thuật tăng hạng trái luật.

– Họ không rà soát kỹ thuật lập trình web trên website doanh nghiệp bạn cũng như nội dung và chất lượng các bài viết được đăng tải trên website đó là một sự sai lầm rất lớn dẫn đến việc bị thuật toán Google Panda đánh giá thấp chất lượng website và chỉ là đơn thuần Copy từ những website khác.

Thứ hạng tìm kiếm cơ bản dựa trên chất lượng nội dung và số lượng người dùng internet quan tâm tới nội dung đó, kỹ thuật website là một phần để giúp cho website có thể có tốc độ tải trang nhanh chóng, giao diện dành cho người dùng dễ dàng hơn cũng là một điểm cộng trong kỹ thuật SEO, nếu thực sự bạn không chắc về những gì không rõ ràng bên phía Dịch vu SEO đưa ra hãy từ bỏ cho an toàn.

– Thực hiện SEO với giá siêu rẻ, kể cả cho những từ khóa có mức độ cạnh tranh cao trên máy tìm kiếm.

– Sử dụng thủ thuật bất hợp pháp và các phần mềm tăng hạng tự động nên Black Hat SEO có thể được coi là không mất chi phí nhân lực lẫn chi phí chất xám cho việc SEO một website và tất nhiên họ đưa ra một mức giá rẻ. Cái gì cũng có giá của nó, rẻ cũng đồng nghĩa với rủi ro cũng rất lớn chỉ có mỗi doanh nghiệp chịu thiệt thòi.

Bạn có thể search Google với một vài từ khóa nhằm tìm kiếm những dịch vụ SEO web chuyên nghiệp của nước ngoài sẽ thấy rõ ràng những mức phí không được công bố nhưng khi họ đưa giá thì rất cao đó là chất xám họ bỏ ra đều có lý do của nó chi phí họ thu theo từng tháng và thường sẽ thu trước chứ không phải làm xong xuôi đâu đó việc bên dịch vụ phải gọi điện đi đòi tiền khách hàng của mình.

Chúng tôi không thể liệt kê hết những cách nhận biết cũng như phân tích sâu về tác hại của SEO mũ đen nhưng qua bài viết này chúng tôi muốn nhấn mạnh tới một điều khi sử dụng SEO Mũ Đen giống như bạn chỉ muốn tự làm mình bị tổn thương khó chữa lành, những ai muốn phát triển như Công ty doanh nghiệp hãy tìm cho mình những Đơn vị SEO website chuyên nghiệp để được tư vấn về chi phí cũng như chiến lược phát triển cho website của Công ty phát triển sau thời gian làm SEO.

Ngoài ra Marketing Online 24h cũng nhận tư vấn đưa ra chiến lược để quý khách có thể giảm chi phí nhân sự cho SEO thông qua gói SEO + Ads Google chi phí thấp. Quý khách có thể bấm vào Thông tin liên hệ để yêu cầu .

Nguồn : Tổng hợp