Thu hút với phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

0
1635

Thu hút với phong cách thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư đẹp, trở nên thu hút được nhiều sự chú ý và quan tâm đến từ giới kiến trúc, nhà sản xuất nội thất. Khác hẳn với khu nhà phố, nhà riêng, nhà chung cư xây dựng với chuẩn mực chung được áp dụng cho mọi căn hộ ở trong 1 quần thể. Bởi sử dụng chung đường nước, điện, hướng nhìn cửa sổ nên thiết kế chung cư, các kiến trúc sư sẽ không được tự do về việc bố trí mà sẽ dựa vào hiện trạng của mỗi khu chung cư.

thiet-ke-noi-chung-cu-tan-co-dien3

Thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển được áp dụng nhiều ở trong trường hợp cần kiến trúc sư tiến hành giản lược các chi tiết. Nhất là chi tiết hoa văn bởi diện tích chung cư nhỏ, độ cao tường thấp. Do đó, với việc thiết kế nội thất chung cư, dù duy trì nét đặc trưng phong cách tân cổ điển là dùng loại phào chỉ để trang trí nhưng có đương nét tinh tế nhất.

Đối với mặt bố cục, việc thiết kế đồ nội thất chung cư cần tuân tủ 90% thiết kế của nhà đầu tư. Thay đổi được bố cục thường tại việc đập bỏ tường thông phòng, di chuyển vị trí của các bức trường để có thể nới rộng, thu hẹp được diện tích phòng. Vị trí phòng vệ sinh là không thể thay đổi.

thiet-ke-noi-chung-cu-tan-co-dien3

Gam màu trắng thường được sử dụng làm gam màu chủ đạo. Lý do bởi các chủ nhân chung cư là người trẻ, mặc dù lựa chọn trong phong cách hiện đại, cổ điển thì gam màu trắng thường lựa chọn thuộc nhóm màu trẻ. Và lý do khác lựa chọn màu trắng là gam màu dễ dàng thi công, phối màu, giấu lỗi.

Nếu chọn lựa được bố cục thì gam màu chủ đạo đối với mỗi căn hộ và phần quan trọng nữa cũng không kém là việc chọn lựa đồ nội thất cho căn hộ. Khác xa so với thiết kế nội thất phong cách cao cấp, hiện đại, lựa chọn đồ đối với việc thiết kế tân cổ điển cần thực sự am hiểu từ nhà thiết kế. Bên cạnh việc đảm bảo được đồ đạc có được hoa văn và màu sắc thích hợp, điểm không thể không tính chính là kích thước đồ đạc.

Nguồn: Internet

Solution – công ty thiết kế nội thất quán cafe giá rẻ