Tư Duy Chiến lược : Tìm hiểu về chiến lược

0
1573

Tìm hiểu về Chiến Lược

Định nghĩa chiến lược

Chiến lược là một thuyết minh về phương hướng hoạt động, xác định rõ ràng vị trí tổ chức của bạn trong dài hạn. Hãy tìm hiểu các quá trình liên quan và luôn tiên đoán những trở ngại tiềm tàng để có thể hoạch định những chiến lược nhằm đem tới thành công

Chiến lược ban đầu được định nghĩa là “NGHỆ THUẬT HOẠCH ĐỊNH” và định hướng việc di chuyển các đội quân lớn, và các hoạt động tác chiến trong chiến tranh. Trong kinh doanh và chiến tranh là hai sự riêng biệt. Chiến tranh chết chóc, Kinh doanh sẽ là phá sản nhưng vế sau của CHIẾN TRANH VÀ KINH DOANH LÀ GIỐNG NHAU : Chết chóc và Phá sản cũng tương tự như sự kết thúc.

Trong kinh doanh chiến lược sẽ phác thảo hay vẽ ra sơ bộ cho chúng ta thấy được con đường tương lai gồm những viễn cảnh như thế nào, xác định sản phẩm và dịch vụ nào sẽ phục vụ cho thị trường nào , ví dụ dịch vụ seo web sẽ phục vụ thị trường trên Internet, còn thị trường Hộp quà tết sẽ phục vụ cho thị trường bán lẻ bên ngoài, tour thái lan 4 ngày 3 đêm phục vụ khách đi tour. Rất rõ ràng và các phương thức tổ chức kinh doanh

TẠI SAO PHẢI CÓ CHIẾN LƯỢC

Chiến lược sẽ giúp cho chúng ta hiểu rằng những quyết định bán sản phẩm , hoạt động hằng ngày của bạn sẽ phù hợp hay không phù hợp trong thời điểm tương lai ( 3 tháng, 6 tháng , 1 năm , 5 năm… ) Nếu không có chiến lược mọi quyết định sai lần dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực gây hậu quả trong tương lai , thậm chí bị những đối thủ vượt mặt trong thời gian rất ngắn.

Chiến lược khuyến khích mọi người trng chúng ta cùng nhau làm việc, cùng nhau đạt được mục tiêu chúng, làm việc có trách nhiệm. Hầu hết chúng ta có thể thấy khi chiến lược được vẽ thành khung hay chia sẻ tức là đang ở mức độ hoặc cấp độ ưu tiên cao nhất. Nhưng tùy thuộc vào mô hình của công ty, doanh nghiệp. Có một số chỉ có những người từ Trưởng phòng kinh doanh, hoặc bộ phận cấp cao được biết về chiến lược hoặc không được chia sẻ xuống nhiều bộ phận nhỏ hơn trong cùng 1 lĩnh vực.

Chiến lược có vai trò quan trọng như nhau dù bạn phục vụ khách hàng bên ngoài công ty hay bên trong thì cũng là khách hàng như nhau và cuối cùng nó đưa tới doanh thu và lợi nhuận.

Hướng đến tương lai

Môi trường kinh doanh này nay rất áp lực thường các nhiệm vụ đặt ở mức độ khẩn cấp. Trươc đây chúng tôi có nhiệm vụ SEO từ khóa nằm trong diện Medium cạnh tranh nhưng ở mức độ 1,5 tháng hoàn thành

từ khóa : Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Sau khoảng thời gian hoàn thành trước thời hạn, 1 tuần nhưng do vị trí thứ hạng có sẵn đang là 30 nên khả năng push từ khóa lên cao sẽ chỉ mất khoảng đấy thời gian và cũng phụ thuộc và thuật toán Google lúc đó đang được nới lỏng.

Tiếp đến : Ở những nhiệm vụ đưa ra khẩn cấp thì những nhiệm vụ hoạt động hằng ngày phải được hoàn thành, những vấn đề ngắn hạn nếu có phải xử lý nhanh nhất có thể điều này thể hiện ở năng lực trong đội nhóm yêu cầu phải vượt qua những vấn đề ở trong ngắn hạn.

Những áp lực này chỉ mang tính chất tác nghiệp, ngắ hạn nhưng thường hay lấn áp những việc kinh doanh ngắn hạn vì độ ưu tiên của chúng lớn hơn.

Chúng tôi ví dụ : chúng tôi là đơn vị SEO web thường thì phải nhận thông tin hosting hoặc quản trị web master để có thể đăng , cập nhật bài viết. Nhưng bên phía website khách hàng đang gặp phải những vấn đề sản phẩm SEO đang bị thay đổi qua một từ khóa khác trong quá trình SEO điều này yêu cầu chúng tôi phải thay đổi và chỉnh lại Thời gian SEO cho phù hợp giống với việc ảnh hưởng so với tiến độ ban đầu đề ra.

Chiến lược quan tâm chủ yêu những gì ở phía trước , mục tiêu tổ chức, và cách thức đạt được. Thậm chí khi bạn xác định được sản phẩm và dịch vụ nào đó phục vụ cho thị trường phù hợp với nó thì bạn cần một chiến lược cụ thể để thực hiện những dự định đó thành sự thật chứ không phải 3 hay 5 gạch đầu dòng là xong.

SƠ ĐỒ KHUNG CỦA CHIẾN LƯỢC

Bản vẽ sơ đồ khung chiến lược : Nguồn Marketing Online 24h vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép xin cảm ơn
Bản vẽ sơ đồ khung chiến lược : Nguồn Marketing Online 24h vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép xin cảm ơn

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  • Chiến lược xác định sẽ kinh doanh sản phẩm và dịch vụ nào phân phối đến thị trường nào
  • Kế hoạch chiến lược sẽ thiết lập phương án bán hàng và sản phẩm hay dịch vụ đến thị trường cụ thể hơn , và hoàn hảo , nhất là ở những thị trường có tính cạnh tranh
  • Thành công của chiến lược phải xác định bằng kết quả tài chính hay sự hoàn hảo của dịch vụ khi cung cấp khách hàng. Kết quả đó được nói lên con số cuối cùng sau chiến dịch.

MỘT NHÀ CHIẾN LƯỢC GIỎI HỌ CẦN

  • Là thành viên của nhóm
  • Xem vấn đề là cơ hội cải tiến
  • Cần bằng nhu cầu ngắn hạn và dài hạn
  • Bình tĩnh khi gặp sự việc xảy ra bất ngờ
  • Là người giao tiếp bản lĩnh

Những nhfa chiến lược có hiệu quả luôn nghiên cứu những điều đang xảy ra trong bối cảnh tương lai, họ phản ứng và thích nghi với các khó khăn hiện tại. Họ biết cách tích cực đề luôn có những đột phá bất ngờ, khả năng truyền cảm hứng và mang mọi người đến với khó khăn và giải quyết nó cùng nhau, và đặc biệt họ giao tiếp rất giỏi.

HUY ĐỘNG CẢ NHÓM LÀM VIỆC

Để các nhân viên làm việc hết khả năng, cần quy định khuôn khổ làm việc của họ một cách làm việc rõ ràng , cần xác định những vai trò bạn mong đợi ở họ trong việc giúp bạn phát triển và thực hiện kế hoạch chiến lược. Hãy suy nghĩ về các phương pháp và quá trình để lập ra một bản đồ cho cả nhóm làm việc tự động hóa – trách nhiệm – hiệu quả , điều này sẽ dẫn đến cả nhóm tạo nên một thành công nhất định. Những khuôn khổ được áp dụng bạn sẽ giúp mọi người gần nhau hơn, vì một mục đích, thúc đẩy sự phát triển cá nhân cũng như dạy cho họ học tư duy trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó.

Sau bài viết này chúng tôi mong mang lại những thông tin bổ ích cho bạn, doanh nghiệp. Bài viết kế tiếp  “GIÁM SÁT QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG TRONG TƯ DUY CHIẾN LƯỢC“. Để được tư vấn SEO web miễn phí vui lòng gửi về Email : info@marketingonline24h.com bạn nhé. Xin cảm ơn

Nguồn : Marketing Online 24h

Xem tiếp : Giám sát quá trình hoạt động chiến lược