Bất đồng quan điểm, CEO WhatsApp muốn rời Facebook

0
995

Bất đồng quan điểm, CEO WhatsApp muốn rời Facebook

Jan Koum, ông chủ và cũng là CEO của ứng dụng WHATSAPP tuyên bố sẽ từ chức và rời khỏi FB do bất đồng quan điểm với chiến lược kinh doanh Facebook.

Washington Post là tòa soạn báo đăng những tin tức về vụ việc của CEO Jan Koum :”Koum bất đồng ý kiến với một số cách kinh doanh của Facebook mà nhất là liên quan sự can thiệp của FB về quảng cáo những như ứng dụng”

Cụ thể hơn Koum cho biết : FB đã hành động giảm tiêu chuẩn mã hóa của Whatsapp và cho phép Facebook sử dụng dữ liệu cá nhân người dùng. Đó là điều mà Người sáng lập CEO Whatsapp không bao giờ đồng ý

Jan Koum, ông chủ kiêm đồng sáng lập ứng dụng nhắn tin WhatsApp, vừa tuyên bố sẽ từ chức và rời khỏi Facebook.
Jan Koum, ông chủ kiêm đồng sáng lập ứng dụng nhắn tin WhatsApp, vừa tuyên bố sẽ từ chức và rời khỏi Facebook.

Trong khi đó, khi được hỏi về vấn đề này, FB đã dẫn tới trang cá nhân của Koum viết khả năng rời bỏ FB sớm khi mà người dùng sử dụng Whatsapp theo một số cách không thể tưởng tượng được. Đội ngũ của FB đã và đang lớn mạnh dần để làm những điều đáng kinh ngạc này

Koum cho biết anh sẽ “nghỉ ngơi một thời gian” để chơi ném đĩa và “sưu tập xe Porche những phiên bản đặc biệt khi có tính năng làm mát không khí ” cũng nhằm bảo vệ môi trường. Đáp lại , Mark Zuckerberg CEO của FB nói : Rất biết ơn về sự đóng góp của Koum mọi thứ anh ấy đã dạy cho tôi, kể cả về mã hóa

Cách đây gần 4 năm, Facebook đã mua lại WhatsApp với giá gần 22 tỷ USD. Được xem thương vụ khủng lớn nhất MXH lúc này. Thực tế nhìn nhận FB đang mua Data người dùng của ứng dụng chứ không thực sự về ứng dụng, trên thực tế FB đang thiếu những tính năng của một số ứng dụng nổi bật và Whatsapp đã sở hữu những ứng dụng đó, với số tiền lớn thế FB có thể tự làm ra Ứng dụng vượt trội hơn nhưng FB thường có những kế hoạch của riêng mình , mọi thứ đều có lý do của nó.

Đây là thương vụ lớn nhất lịch sử mạng xã hội này. Ngoài việc điều hành WhatsApp, Koum cũng nằm trong HĐQT Facebook.

Koum rời Facebook và WhatsApp trong chưa đầy hai tháng sau khi một nhà sáng lập WhatsApp khác là Brian Acton nói với mọi người rằng hãy xóa ứng dụng Facebook. Ông Acton đã rời Facebook để thành lập Signal Foundation, hỗ trợ dịch vụ nhắn tin bảo đảm Signal. Và sự ra đi của CEO hai đồng sáng lập Whatsapp đã rõ.

Tháng 3 vừa rồi ông Acton đã tham gia chiến dịch #deletefacebook sau bê bối rò rỉ dữ liệu của Công ty Cambridge Analytica. Và vụ việc cho biết FB bán data của người dùng cho Cambrige Analytica.

Cả hai nhà đồng sáng lập WhatsApp đều phản đối việc Facebook muốn thương mại hóa ứng dụng WhatsApp, một nền tảng vốn không có quảng cáo.

Nguồn : zing