Người dùng rời bỏ theo cách nào đó, Facebook ‘chơi chiêu’ để níu kéo

0
861

Người dùng rời bỏ theo cách nào đó, Facebook ‘chơi chiêu’ để níu kéo

Sau những Scandal rất lớn của Facebook những điểm xấu xí Facebook khiến người dùng băn khoăn hoặc thậm chí nhiều người đã thẳng thắng Xóa Facebook ra khỏi những App thường sử dụng. Nhằm níu người dùng trở lại Facebook đã tăng thời gian gấp đôi xóa tài khoản đây được xem những dấu hiệu khá thất vọng đối với mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Thực chất mỗi khi người dùng Faceboob muốn xóa tài khoản thường phải chờ đợi trong thời gian đó hệ thống bên trong Facebook sẽ bắt đầu xóa dữ liệu trên bộ máy Facebook và sau khi mọi thứ chắc chắn không còn tồn tại thì tài khoản bắt đầu xóa trong hệ thống. Trong thời gian chờ để xóa tài khoản thì người dùng vẫn ở trạng thái không hoạt động, dữ liệu chưa hoàn toàn xóa thì người dùng vẫn có thể sử dụng lại trong thời gian dữ liệu vẫn chưa bị ảnh hưởng gì.

Facebook muốn người dùng suy nghĩ lại trước khi xoá tài khoản. Ảnh: CNN.

Quảng cáo

Trước đây khoảng thời gian pending cho việc xóa FB mặc định là 14 ngày . Tuy nhiên với việc lời kêu gọi của CEO Whatsapp xóa FB thì việc số người xóa tài khoản trên FB ngày càng tăng lên tức là thời gian hiện tại đã được chỉnh sửa thành 30 ngày. Tức người dùng sẽ phải chờ đợi được xóa lâu hơn thì tài khoản mới được xóa vĩnh viễn.

Trả lời The Verge, đại diện Facebook cho biết vì nhận thấy nhiều người dùng đang cố gắng đăng nhập tài khoản của họ sau khi xóa 14 ngày chính vì lý do này FB đã tăng thêm thời gian để cho người dùng có những lựa chọn chính xác hơn. Điều này theo một số nhận định khác chỉ là lý do Facebook đưa ra biện minh cho việc níu kéo người dùng sau khi họ xóa tài khoản. Cũng có nghĩa rằng FB vẫn đang cố gắng níu kéo người dùng bằng cách này hay cách khác sau hàng loạt sự cố dẫn đến sự ra đi của hai nhà sáng lập Instagram và nhà sáng lập Whatsapp.

Business Insider thì cho rằng việc kéo dài thời gian chỉ là lúc FB làm chậm tiến trình suy giảm người dùng trong thời điểm nhưng không tránh khỏi việc người dùng sẽ từ bỏ Facebook. Với mạng xã hội lớn nhất hành tinh việc người dùng suy giảm đang cho thấy điểm yếu và sức mạnh truyền thông đang làm Facebook trở nên mất uy tín. Thời gian sử dụng trung bình của mạng xã hội / người dùng giảm cũng đồng nghĩa các quảng cáo trên MXH sẽ không còn phát huy tác dụng cho những doanh nghiệp đang sử dụng quảng cáo trên đó. Chưa hết bên cạnh đó những Scandal liên tục trong năm 2018 đang ảnh hưởng rất nhiều nhất là trong việc người dùng có xu hướng rời bỏ Facebook

Từ cuối tháng 7 đến nay, giá cổ phiếu của Facebook giảm sâu và chưa có dấu hiệu hồi phục.

Đầu năm nay, Mark Zuckerberg thông báo thời gian người dùng dành cho Facebook mỗi ngày đã giảm tới 50 triệu giờ. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 9, có hơn 1/4 số người được hỏi liên quan việc xóa ứng dụng. Họ quyết định xóa Facebook khỏi Smartphone

Do vậy, Facebook đang làm mọi cách để níu chân người dùng. Bên cạnh việc nâng thời gian chờ, công ty cũng đang đẩy mạnh dịch vụ truyền hình Facebook Watch với rất nhiều nội dung độc quyền để nâng thời gian người dùng dành cho mạng xã hội.

Nguồn : Zing tổng hợp bởi Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại TPHCM

Xem thêm