3 Plugin thống kê truy cập WordPress miễn phí

0
2328

 

3 Plugin thống kê truy cập WordPress miễn phí

WordPress được xem mã nguồn mở miễn phí dành cho người dùng, có nhiều tính năng trực tiếp trên nền tảng mã nguồn mở WORDPRESS mà không cần phải can thiệp sâu bên trong code, mã nguồn, hay phải gõ từng dòng lệnh mà bạn có thể tự cài đặt. Tổng các website hiện hành theo số liệu từ nhiều nguồn khác cho biết chiếm từ 20 – 30% đều là mã nguồn WordPress, hoạt động trên thế giới. Điểm thuận lợi WordPress là mang đến cho người dùng sự dễ dàng quản trị, và bạn có thể cài Plugin giống như việc cài đặt app trên ứng dụng di động như CH Play or App Store.

Chúnng ta hãy bắt đầu với một số vấn đề như sau :

  • Bạn biết một ngày khách truy cập vào website của bạn là bao nhiêu?
  • Họ đang đến website của bạn từ kênh nào : Ads or Search ?
  • Họ tìm thấy bạn bằng những từ khóa nào ?

Thì bài viết này chúng tôi đưa đến bạn 3 Plugin được xem thông dụng để đo đạt truy cập cũng như phân tích những vấn đề trên một cách tốt nhất nhất trong việc SEO từ khóa web

 Mỗi quản trị viên / Webmaster đều phải nắm rõ những gì diễn ra bên trong website của mình để có những chiến lược hợp lý cho SEO hay đầu tư quảng cáo một cách đúng đắn nhất.

Đúng vậy, sau thời gian triển khai SEO web thì việc đo lường tối ưu trong WordPress không thể bàn cãi nó chứng minh được việc bạn đang làm ít nhất hiệu quả từ một nguồn Traffics đến từ đâu ?

Trong tương lai nếu bạn không thể đo lường bạn sẽ không để vạch định ra chiến lược sắp tới mình sẽ làm gì , Traffics chất lượng là khi bạn sử dụng SEO hay Quảng cáo để có thể làm tăng giá trị hằng tháng. Thu hút thêm lượt truy cập trong lương lai cũng như việc phát triển website để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho những Traffics hiện tại.

3 Plugin đo lường truy cập wordpress miễn phí

1.1 Analytify – Sức mạnh của Google Analytics nằm gọn bên trong DashBoard

Thông thường các công cụ được biết đến thông qua một số khóa học do các người Leader , người SEOer chuyên nghiệp hay chuyên gia phân tích nào đó trong buổi hội thảo trong khóa học sẽ giới thiệu, thường các công cụ không đến từ chương trình chính thống trong Đại Học mà đến từ các trung tâm hay khóa học ngắn hạn. Điều này có nghĩa các công cụ được người sử dụng đã có kinh nghiệm giới thiệu cho những người mới, những người cần tiếp cận kiến thức thì Plugin đo đạt của Google Analytics được xem là giải pháp số 1 về thống kế lượt truy cập website.

Thông thường khi các bạn truy cập để đo lường người dùng cũng như lượt truy cập bạn phải truy cập đến một website . Ví dụ Google Analytics sau đó đăng nhập tài khoản Gmail đang sở hữu website có gắn code mã Analytics sau đó Google sẽ thống kê cho bạn xem truy cập.

Nhưng đối với Plugin Analytify bạn không cần làm điều đó mà giao diện trực quan chạy trong nền của Admin mã nguồn WordPress.

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin Analytify, bạn có thể xem thống kê tổng thể của mình ngay trên trang tổng quan, bao gồm thống kê lượt truy cập hiện tại trên wordpress, hành vi khách truy cập, tỉ lệ thoát trang, thời gian truy cập trung bình của mỗi page trên website và hơn thế nữa…

OK, tôi biết bạn sẽ nói gì: “Có hàng trăm plugin khác cũng làm được vậy, đâu chỉ riêng Analytify?” Cho phép tôi giải thích thêm, Analytify là một trong số những plugin thống kê lượt truy cập wordpress chính xác nhất hiện nay, hơn nữa, nó đã tiến thêm một bước dài với tính năng thống kê riêng cho từng bài post, page trên website. Do đó, bạn có thể nhấp vào một bài post bất kì trên website để xem dữ liệu Analytics trên đó, tất cả thao tác đều được thực hiện trực tiếp trên dashboard của WordPress

Đó là tổng quan những số liệu ít nhất bạn cũng thấy được lượng khách truy cập vào website của mình mỗi ngày. Hiện tại tính năng này đang miễn phí và có khá nhiều Plugin miễn phí khác bạn có thể lựa vào lượt Download của từng Plugin xem trước và chọn và mục Screenshot để xem trước giao diện tính năng bằng hình ảnh của từng Plugin.

Bạn có thể tải Plugin Analytify tại đâyhttps://downloads.wordpress.org/plugin/wp-analytify.2.1.21.zip ) Link lấy trực tiếp từ WordPress.org

 

1.2 Plugin thống kê lượt truy cập WordPress MonsterInsights

Từng là plugin thuộc sở hữu của Yoast trong giai đoạn WordPress đầu nhưng đã được đổi tên thành MonsterInsight ( do Syed Balkhi mua lại )

Trong mã nguồn WordPress hay cộng đồng WordPress không ai không biết tới Yoast như công cụ SEO miễn phí tích hợp cho hầu hết các website SEO để đo lường, phân tích SEO hiệu quả. Do đó, không cần bàn cãi khi nói về chất lượng của Plugin đếm số lượt truy cập trong WordPress MonsterInsights những sản phẩm đến từ MonsterInsights đều rất chất lượng.

Plugin này cung cấp hai tùy chọn: Phiên bản miễn phí và phiên bản Premium cao cấp hơn

Chúng tôi sẽ giới thiệu sơ về chức năng bản miễn phí của Plugin này : thống kê của Insight cho chúng ta thấy thống kê dạng tỷ lệ thoát trang trên website , không chi tiết như Analytify ở dạng tổng quan chứ không thể chi tiết vì hạn chế nhiều ở phiên bản miễn phí.

Chúng ta biết nhiều về Google Analytics đưa ra nhiều thông số thống kê thì MonsterInsight chúng giúp ta loại bỏ nhiều thông số thống kê không cần thiết mà chỉ tập trung một số vấn đề thống kê vào trang và thoát trang.

Nhưng lưu ý rằng chúng ta chỉ có thể xem thống kê tổng thể, không có thống kê từng phần cụ thể như Analytify. Tuy nhiên, nó vẫn còn một số ưu điểm khác bù lại khiếm khuyết này:

+ Plugin MonsterInsights cho phép theo dõi số lượt click vào Outbound link trên website

+ Thống kê chi tiết số lượt tải xuống.

 

Bạn có thể DOWNLOAD PLUGIN thống kê truy cập MonsterInsights tại đây

Google Analytics for WordPress by MonsterInsights

 

1.3 WP Statistics – Plugin thống kê truy cập miễn phí

Hiện tại Marketing Online 24h cũng đang sử dụng Plugin này để thống kê có thể đánh giá chung Statistics thống kê cũng đầy đủ như Analytify sánh ngang với những website thống kê tốt nhất hiện nay. Có thể đo đạt được truy cập đến từ nhiều IP khác nhau, thống kê từ khóa mà khách hàng tìm thấy , đối với các Newbie người mới tập tành về chỉ số SEO nên sử dụng Plugin này vì khá hữu ích và dễ sử dụng hơn những sản phẩm bên trên. ĐẶC BIỆT LÀ MIỄN PHÍ

WP Statistics không phụ thuộc vào bất kì dịch vụ ngoài nào (kể cả Google Analytics), nó tự xây dựng thuật toán theo dõi cho riêng mình cùng một số tính năng nổi bật:

+ Áp dụng công nghệ Maxmind GeoLite2 để hiển thị dữ liệu địa lý chuyên sâu

+ Plugin cho phép truy cập khá sâu cũng như thống kê theo dõi lượt truy cập của khách hàng vào website của bạn. Truy vấn từ các công cụ cũng như trình duyệt phổ biến nhất hiện nay.

+ Xuất dữ liệu thu thập được dưới dạng XML, CSV hoặc gửi báo cáo qua email theo định kì cố định

+ Cung cấp hướng dẫn sử dụng chi tiết ngay trong giao diện chính của Plugin (Sau khi cài đặt)  và có thể tải xuống ở định dạng ODT hoặc HTML.

Công nghệ Maxmind GeoLite2 của WP Statistics cho phép thống kê truy cập wordpress theo địa lý.

Tải plugin wp statistics miễn phí tại đây

WP Statistics

Kết luận tất cả Plugin chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đều là những Plugin thông dụng cho việc đo lường truy cập hiện nay. Trước đó cũng có rất nhiều Plugin hiện nay cũng không ít Plugin tương tự và chúng tôi cập nhật đến thời điểm tháng 9 năm 2018 . Ngoài ra khi bạn Search trên kho ứng dụng Plugin của WordPress cũng thấy nhiều sản phẩm Plugin tương tự với từ khóa “Analytics

Biên tập và tổng hợp bởi Marketing Online 24h Dịch vụ SEO website trọn gói tại TPHCM

Xem thêm