Làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu khách hàng?

0
889

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thị trường, của công nghệ số, các thương hiệu ngày càng phải cạnh tranh khốc liệt hơn. Khi khách hàng có bất kỳ vấn đề gì liên quan không hài lòng với sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu cung cấp. Tức thì họ sẽ có vô số những lựa chọn khác đang vây quanh chờ đợi.

Do đó, điều mà mọi thương hiệu luôn trăn trở, tìm cách tháo gỡ đó là làm thế nào để thỏa mãn, hài lòng mọi nhu cầu khách hàng, đáp ứng mọi kỳ vọng khách hàng mong đợi để giữ họ ở lại với thương hiệu, không quay lưng đi tìm đối tác khác. Một số chuyên gia gợi ý những cách thức để cải thiện năng lực lưu giữ khách hàng cho thương hiệu.

Mang đậm dấu ấn cá nhân

Thời điểm cách đây chưa quá lâu, các thương hiệu hoàn toàn tung ra quảng cáo cho đồng loạt nhiều đối tượng khách hàng mà không cần quan tâm đến sự khác biệt về sở thích cá nhân. Thế nhưng xu hướng gần đây là các thương hiệu phải hướng đến từng đối tượng cụ thể, cá nhân hóa nhiều hơn, mang dấu ấn cá nhân mạnh mẽ mới có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Một nghiên cứu thực hiện với 1.500 người tiêu dùng Mỹ từ 18-54 tuổi thì có đến 63% số người được hỏi mong muốn thương hiệu có thể tận dụng lịch sử mua hàng của họ để có thể mang đến những trải nghiệm cá nhân tích cực hơn.

Đó là chia sẻ của Jeremy Hull – Phó chủ tịch bộ phận sáng tạo tại Digital Marketing iProspect.

Cung cấp thông tin liên tục, thuận tiện

Khách hàng luôn tìm kiếm trải nghiệm trên nhiều nền tảng. Với nghiên cứu về phản ứng của khách hàng trước khi mua hàng, có đến 80% khách hàng thường xuyên chuyển qua, chuyển lại nhiều kênh thông tin khác nhau, khi thì tìm kiếm trực tuyến, khi tìm qua video…

Do đó muốn thỏa mãn khách hàng, các thương hiệu luôn cần có thông tin liên tục, thuận tiện để khách hàng có thể tiếp cận.

Dù khách hàng có mua sắm trực tuyến, đến trực tiếp của hàng hay sử dụng phần mềm… thì các thương hiệu cũng cần thông tin đến người dùng liên tục, thường xuyên.

Đó là nhận định của Jerri Devard – Giám đốc bộ phận khách hàng của Office Depot.

Tận dụng công nghệ trực quan video

Video marketing là xu hướng không còn mới mẻ thế nhưng nó chưa bao giờ là cũ vì rất nhiều khách hàng yêu thích trải nghiệm phương thức này. Nhiều người có thể nghĩ những người truy cập Youtobe chỉ để quan tâm đến người nổi tiếng hay vấn đề nào đó nhưng thực tế đó chưa thể hiện tất cả. Một nghiên cứu được tiến hành gần đây được thực hiện cho thấy có đến 70% người tiêu dùng chia sẻ họ rất thích xem các giới thiệu của thương hiệu trên kênh Youtube.

Như vậy có thể thấy kênh video marketing trực quan này ngày càng quan trọng. Đó là cách tương tác thương hiệu với khách hàng dễ dàng nhất. Khách hàng, những người tiêu udnfg đang ngày càng dành nhiều thời gian để xem video, đồng nghĩa dành tương tác sâu hơn với sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

Đó là chia sẻ của Ann Bari – Giám đốc kỹ thuật số của Nationwide.

Với những chia sẻ về cách thức để thương hiệu có thể đáp ứng kỳ vọng của khách hàng nhiều hơn trên đây, hy vọng sẽ tạo ra bước đột phá cho nhiều thương hiệu khi ứng dụng hiệu quả.

Xem thêm