[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC] THÔNG TIN RÕ RÀNG

0
726

[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC] THÔNG TIN RÕ RÀNG

Để chiến lược thành công, điều quan trọng hơn hẳn là những người cần biết về nó phải được thông báo cách rõ ràng. Hãy truyền đạt kế hoạch ý tưởng thực sự cho những người hữu quan, đội nhóm, người tham gia chiến lược để họ hiểu tầm quan trọng và mục đích của chiến lược nhắm tới là gì, điều này sẽ mang lại lợi ích sự quyết tâm cao trong việc triển khai bất kỳ một chiến lược nào đó và không những ở dự án này mà còn ở nhiều dự án chiến lược khác. Đó là khởi sự của THÔNG TIN RÕ RÀNG

THÔNG BÁO CHO NHỮNG NGƯỜI HỮU QUAN.

Những người hữu quan – dù là cấp trên, hay đồng nghiệp ở những bộ phận khác, thành viên trong nhóm không tham gia vào toàn bộ qá trình hoạch định, hay khách hàng và những nhà cung cấp – đều có ích lợi rất lớn trong một kế hoạch chiến lược. Do đó, những người này cần được biết thông tin về những diễn biến có liên quan đến họ. Hãy sử dụng ngôn ngữ thật đơn giản, dễ truyền đạt, và định nghĩa tất cả những thuật ngữ quan trọng, thậm chí từ “bán hàng” cũng có những ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau trong cùng tổ chức.

QC : Dịch vụ in kẹp file tại Hà nội

THU THẬP THÔNG TIN PHÀN HỒI

Dù sử dụng bất cứ phương pháp giao tiếp nào, hãy bảo đảm rằng bạn có cơ chế phản hồi để những người hữu quan có thể biết rằng bạn có những đánh giá nào về kế hoạch cũng như công việc trong chiến dịch mà họ đang làm, đang hoạt động, đang triển khai tới đâu. Mặt khác những người hữu quan có thể cho các lãnh đạo, quản lý quan sát hiểu được suy nghĩ của họ về kế hoạch và ảnh hưởng của kế hoạch đối với những người hữu quan ra sao. Mọi người trong đội nhóm, tổ chức nên được xem là “tai mắt” của nhóm. Vì sao được xem tai mắt vì vấn đề này có thể cho ta thấy nhiều kết quả khả quan trong việc kiểm tra chiến lược, kế hoạch, và kết quả khả quan hơn khi có hệ thống làm việc một cách bài bản và thận trọng.

Lưu ý về những khác biệt văn hóa, khu vực triển khai dự án

Đối với ở Anh, một trong những chừng mực nào đó ở vùng Scandinavia, phép ẩn dụ, nụ cười, phép châm biến được sử dụng rộng rãi ở khu vực này , trong vấn đề kinh doanh chúng vẫn được xem sử dụng thường xuyên mà không bị xem là mất lịch sự mặt khác đó là điều để nhấn mạnh đến những điểm cần thiết trong một chiến dịch kinh doanh nào đó của nhà quảng cáo.

Ở Mỹ, Canada và Đức sử dụng những phép tu từ thường được hiểu theo nghĩa đen và vô tình gây ra sự xúc phạm đó là những khác biệt văn hóa lưu ý.

Chẳng hạn như ở VN : chúng ta không sử dụng những từ trêu trọc trong kinh doanh trong bất kỳ sản phẩm nào.

SƠ ĐỒ TRUYỀN ĐẠT CHIẾN LƯỢC

ĐẠT ĐƯỢC SỰ CAM KẾT

Khi truyền thông chiến lược, hãy khuyến khích người nghe tự đặt câu hỏi: “Điều này có ý nghĩa gì đối với mình và cách mình làm việc? “. Việc này sẽ giúp cho họ hiểu được chiến lược đó. Hãy yêu cầu mọi người gắn bó vai trò của họ vào kế hoạch và ở những nơi quan trọng, hãy lập những cam kết này thành văn bản để phổ biến. Việc phổ biến kế hoạch chưa bao giờ là thiếu quan trọng cho đội nhóm, nó góp phần xây dựng quá trình liên tục trong cách vận hành kinh doanh. Hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật thông tin đều đặn về tiến độ công việc cho những người có liên quan.

Nguồn  : Marketing Online 24h – Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp TPHCM

Cảm ơn nhà tài trợ ( máy đo nồng độ oxy hòa tan )

Cảm ơn các bạn theo dõi bài viết. Kỳ kế tiếp “[Tư Duy Chiến lược] TRIỂN KHAI CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ

Xem thêm