Những điều bạn cần biết khi kết hợp kiểu chữ

0
1057

Những điều bạn cần biết khi kết hợp kiểu chữ

Kết hợp mặt chữ có khi rất thú vị. Tuy nhiên nhiều lúc bạn lại cảm thấy chán nản khi nhìn kết quả. Thiết kế infographic tốt thì không nên dùng 2 mặt chữ hoặc 4 kiểu chữ.

Bạn biết, bên cạnh kết hợp phông chữ, bạn thử với kiểu chữ nhằm tạo nên sự tương phản. Bạn sử dụng tương phản đối với chữ ở trong việc sử dụng chữ hoa, chữ thường hay dùng nghiêng, đậm làm nổi bật được nội dung.

Tuy nhiên bạn cần nắm bắt được các kiểu kết họp kiểu chữ

  1. Bốn phân loại chữ

Sans serif, serif sử dụng nhằm phân biệt được kiểu chữ không chân và có chân. Trong khi kiểu chữ Sans Serif là nét đơn giản, Serif có phần dư ở cuối. chữ Serif tạo nên được nét thân thiện và rõ ràng. Điều đó giúp kiểu chữ có chân thích hợp in ấn trong sách báo.

4-dieu-ban-can-biet-khi-ket-hop-kieu-chu2

Script là kiểu chữ nhái theo chữ viết tay cùng nét uốn lượn. Điều này rất sang trọng và thời trang. Dùng kiểu chữ cho quảng cáo truyền thống, sự kiện cưới hỏi.

Decorative là phân loại chỉ mặt chữ mang tính trang trí. Phông chữ kiểu này mang cảm xúc phong phú, nhưng hầu hết là độc đáo và sang trọng.

  1. Tạo sự tương phản nếu dùng chung phông

4-dieu-ban-can-biet-khi-ket-hop-kieu-chu3

Dùng cùng 1 phông chữ giúp bạn tạo ra được sự tương phản với cách sử dụng kiểu chữ khác nhau như đậm, in hoa, thường, mỏng. Bạn dùng kiểu chữ đậm như chữ Futura Medium và bắt cặp với kiểu chữ mỏng như Futura nhằm tạo tiêu đề, tiêu đề phụ.

  1. Kết hợp phông cùng loại

Nếu bạn sử dụng 2 font chữ cho cùng 1 nội dung, bạn kết hợp font chữ cùng loại với nhau. Nó khiến cho 2 phông chữ trở nên tương đồng và dễ chịu hơn.

4-dieu-ban-can-biet-khi-ket-hop-kieu-chu4

Bạn áp dụng kích thước phông hoặc kiểu chữ đa dạng cho phần tiêu đề và nội dung.

Bạn có thể dùng cùng mặt chữ ở tiêu đề lớn, đậm và tiêu đề phụ thì có kích thước nhỏ và nhẹ hơn.

  1. Dùng phông chữ dựa trên nội dung truyền tải

Bạn kết hợp chữ nhằm nói lên các chủ đề. Bạn dùng phông không chân mạnh mẽ, nổi bật như Montserrat và phông có chân như Marcellus Sc tạo nên nét đẹp cuốn hút trong thiết kế.

Nguồn: Internet

Solution – thiết kế logo chuyên nghiệp giá rẻ