Những smartphone có khả năng chụp ảnh giống máy DSLR

0
1165

Với công nghệ chụp ảnh nét tự động trên smartphone cho tốc độ là 0,1 tới 0,3s giúp bạn có được bức ảnh đẹp, sắc nét không thua kém gì chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

Với khả năng chụp ảnh bằng điện thoại càng được cải tiến với công nghệ lấy độ nét như theo tia laser, hồng ngoại, theo pha, dạng lai … Nhưng, công nghệ này đang chứng minh các ưu điển với tốc độ vượt trội như PDAF – Phase Detection Auto Focus. Smartphone có phần tích hợp công nghệ cho phép lấy nét nhanh khi bạn thay đổi nội dung hay khi lia máy đổi khung cảnh.

Xiaomi Redmi Note 2

smartphone-1

Đây là smartphone đứng đầu danh sách bởi model có PDAF cực tốt hay đầu tiêm và có giá bán rất rẻ khoảng chừng 200 USD. Tính năng lấy nét là 0,1s và tính năng về chụp ảnh khác như camera trước là 5 megapixel, camera sau là 13 megapixel, đồng thời lấy nét hồng ngoại.

Apple iPhone 6

smartphone-2

Apple đề cao về tốc độ khả năng lấy nét trên iPhone, kết quả các thử nghiệm thấy con số lấy lét nằm từ 0,1 – 0,3s. Apple đặt tên công nghệ là Focus Pixel tuy nhiên nay là công nghệ dạng PDAF. Công nghệ này áp dụng trên iPhone 6 Plus, và iPhone 6.

Motorola Moto X Style

smartphone-3

Đây là điện thoại của Sony đầu tiên ứng dụng PDAF nhưng không phải mẫu duy nhất dùng cảm biến IMX230. Máy có cả camera trước 13 megapixel.

Samsung Galaxy Note 5

smartphone-4

Thương hiệu nổi tiếng Samsung – nhà sản xuất đầu tiên ứng dụng công nghệ PDAF vòa điện thoại trên dòng Galaxy S5. Với các dòng mới như Galaxy S6 edge+, Note 5 thì công nghệ PDAF được cải tiến nhiều, lấy nét trong 0,1s.

Sony Xperia M5

smartphone-5

Bên cạnh cấu hình tốt thì Sony Xperia M5 là điện thoại được hãng Sony dùng cảm biến công nghệ IMX230. Sản phẩm đầu tiên của Sony dùng kiểu xếp chồng tấm lấy nét với pha trên cảm biến trên điện thoại có 192 điểm lấy nét giúp theo dõi các phản ứng, chuyển động nhanh và chụp bé với điều kiện là thiếu sáng. Tốc độ để lấy nét nằm trong khoảng là 0,25s.

Tin tức smartphone – Điện thoại di động