Phân tích vị thế Doanh Nghiệp trong Kinh doanh

0
941

Phân tích vị thế Doanh Nghiệp trong Kinh doanh

Một chiến lược vững mạnh phải xuất phát từ những phân tích về doanh nghiệp. Hãy đánh giá những tác động môi trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, và những năng lực nội tại trước khi hình thành kế hoạch chiến lược

Những câu hỏi dành cho bạn

  • Nội tệ mạnh đến mức nào ? Nó ảnh hưởng đến việc kinh doanh xuất khẩu của mình không?
  • Doanh nghiệp mình có quan tâm nhiều đến các vấn đề môi trường hay không? Nếu có, điều này có ý nghĩa gì cho nhóm?
  • Giá nhiên liệu có khả năng tăng trong tương lại, có thể là do thuế tăng, điều đó có làm giảm lợi nhuận không?

NGHIÊN CỨU NỀN KINH TẾ

Hầu hết các chiến lược ở một mức độ nào đó đang phụ thuộc vào những gì đang diễn ra ở trong phạm vi địa phương hay toàn cầu. Trước hêt hãy tìm những vấn đề có khả năng tác động sâu sắc điều này có nghĩa là nó sẽ là những sản phẩm dịch vụ tương lai được chú ý tới. Giống như việc đna gmở một cửa hàng chuyên gói quà tết 2019 và phát triển trong dịp tết mà thôi.

Chẳng hạn một vấn đề khác bạn dự báo được lãi suất sẽ tăng trong 6 tháng tới rồi sẽ bình ổn, bạn có thể quyết định cách thức và thời điểm chi tiền cho việc phát triển sản phẩm mới. Hoặc bạn cung cấp một loại hình sản phẩm hay dịch vụ nào đó như tour thái lan tết 2019 hoặc một số loại tour khác như tour côn đảo tết 2019 trong thời điểm tết cần có những lúc bạn cần chi tiền thực sự chứ không phải đứng yên và chờ đợi nhân viên của bạn làm điều đó thay bạn. Hãy sử dụng các thông tin mà bạn có được để thiết lập những ngân sách phù hợp và hiệu quả.

NGHIÊN CỨU NHỮNG KHUYNH HƯỚNG CÔNG NGHỆ

Nhịp độ thay đổi công nghệ đầy ấn tượng đã có tác động to lớn đối với các đơn vị, tổ chức. Sự tích hợp thông tin , truyền thôn , mạng xã hội, đang hòa nhập cuộc sống hiện tại và dần thay đổi cách làm việc của mỗi người trong chúng ta. Hãy nghĩ lại thời gian trước đây 10 năm việc mua bán qua điện thoại hầu như không dễ dàng, người mua họ cần xem sản phẩm khi họ muốn cầm trên tay, họ trả tiền ngay tại đó, và các hình thức mua bán chuyển khoản hay thanh toán trước đều không mang lại tin tưởng cho họ , giờ có sự tham gia truyền thông việc bạn mua bán, tư vấn trao đổi nhanh chóng, dễ dàng bằng nhiều hình thức : chụp ảnh sản phẩm , giá cả, video về sản phẩm nhưng tính cảm quan của sản phẩm sẽ làm cho khách hàng thích thú và mua nó. Đó chính là lúc bạn đưa công nghệ phù hợp vào trong việc kinh doanh sản phẩm. Từ đó cũng tạo nên rất nhiều dịch vụ phát triển như Dịch vụ SEO web Top Google.

Nếu cần thiết hãy tham vấn các chuyên gia bên lĩnh vực công nghệ họ sẽ chỉ ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất, hãy làm quen báo cáo của các nhà phân tích. Hãy yêu cầu một hoặc vài người trong nhóm đọc những ấn phẩm thích hợp và thường xuyên phổ biến những cập nhật ngắn gọn nhưng chính xác cho đồng nghiệp.

NẮM BẮT NHỮNG THAY ĐỔI VỀ MẶT PHÁP LUẬT VÀ CHÍNH TRỊ

Ngày càng có nhiều tổ chức, đặc biệt trong khu vực nhà nước, nhận thấy rằng mình phải hoạt động theo một khuôn khổ nhất định. Do đó, việc nắm bắt được các quy tắc một cách chính thức là điều vô cùng quan trọng.

Nếu là một tổ chức chính quyền, bạn có thể phải phân tích kỹ sự thay đổi trong đảng cầm quyền. Trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng đều phải chịu sự điều chỉnh của luật lao động, và nó có thể tác động đến kế hoạch chiến lược của bạn. Những tài liệu chính sách nội bộ cần được phổ biến cho cả nhóm. Hoặc ban cũng có thể cần đến một nhà tư vấn pháp lý để giúp bạn thu thập dữ liệu, hay có những hướng đi tốt cho cách thức hoạt động kinh doanh của công ty, tổ chức đúng theo pháp luật hiện hành. Nếu bạn thực sự không nắm chắc những thông tin nào, hãy cùng cả nhóm để tìm ra những khả năng hoặc cách giải quyết tốt nhất.

Đặt câu hỏi “Vậy thì sao” : Khi tiến hành phân tích vị thế, bạn sẽ tập hợp và hình thành được một lượng dữ kiện khổng lồ, trong đó có cả những dữ kiện không phù hợp cho kế hoạch chiến lược của bạn. Bạn hãy tinh chỉnh và sàng lọc các thông tin bằng câu hỏi. “Vậy thì sao” Nếu trả lời là : Thì thông tin đó chả có tác động nào đến chiến lược . Hãy loại bỏ thông tin đó ngay và tiếp tục quá trình kinh doanh của mình.

Nguồn : Marketing Online 24h . Cảm ơn nhà tài trợ Máy đo oxy hòa tan trong nước Thịnh Phát đã tài trợ kinh phí để thực hiện và tổng hợp bài viết.

Kỳ kế tiếp bạn sẽ được tìm hiểu Khách hàng là gì ? vai trò khách hàng trong kinh doanh chiến lược?

Xem tin cũ