Hướng Đến Tương lai trong Chiến Lược

0
768
Đừng quên bàn thảo các chiến lược dành cho sự thay đổi theo thị trường. Ảnh minh họa

[TƯ DUY CHIẾN LƯỢC]

Phần : Hướng Đến Tương lai trong Chiến Lược

Tư duy chiến lược không ngừng trong một thế giới luôn biến đổi là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn duy trì thành công. Hãy đoán trước sự thay đổi, chứ đừng đơn giản chỉ phán đoán sau khi sự thay đổi đã xảy ra và chiến lược giống như một bộ máy không ngừng hoạt động, luôn cải tiến , điều chỉnh khi cần thiết để tiến lên phía trước. Trước đây đồng hồ CASIO là một phiên bản đồng hồ điện tử số 1 nhưng không phải vì thế ngừng thay đổi, sau này iWatch đã đánh bật CASIO dễ dàng cùng nhiều cải tiến vượt trội từ iWatch

Xem thêm

“Nên nhớ rằng quá trình kinh doanh hoạch địch là không bao giờ kết thúc”

XÉT DUYỆT QUYẾT ĐỊNH

Chiến lược của bạn phải được xét duyệt thường xuyên, tức là sự kiểm tra chiến lược xem có phù hợp ở thời điểm hiện tại hay không, bởi vì thị trường chưa bao giờ mặc định là một con số, nó hoạt động và thay đổi thường xuyên. Sản phẩm mà quý khách đang yêu thích, đang được phục vụ trong thời gian dài sẽ không có nghĩa nó sẽ được ủng hộ trong tương lai. Ví dụ trước đây chúng tôi đại diện của Nam Á Châu Startup khởi nghiệp bán tour campuchia 4 ngày 3 đêm trọn gói thì trong khoảng thời gian hai năm sau sản phẩm đó không đứng yên mà tiếp tục là những tuyến điểm khác. Vì đứng yên đồng nghĩa việc chết. Bởi vì đối thủ cạnh tranh mới hơn giá rẻ hơn tốt hơn sẽ dần hạ gục bạn sớm thôi vào một ngày nào đó.Nhiều công ty bị loại khỏi thị trường vì sản phẩm mới của đối thủ cạnh tranh đó là lý do vì sao thời điểm đó Công ty này triển khai tour đảo thiên đường Koh Rong có lẽ là một sự thay đổi mới hơn và tránh phụ thuộc và một tuyến điểm như trước.

Điều quan trọng chúng ta phải quen hay chấp nhận với sự thay đổi đó, phải nhanh chóng thích nghi và tích cực. Vì bạn không thể đoán chúng ngay từ đâu vì nó xảy ra sau khi bạn có dự định khác. Hãy mạnh dạn và tiên phong đưa ra các sản phẩm mới, dịch vụ mới để phục vụ thị trường chứ không đơn giản là người hành động theo.

“HÃY NGHĨ ĐẾN NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG NỔI, VÀ BẠN CÓ THỂ LÀM CHO ĐIỀU ĐÓ XẢY RA”

Đừng quên bàn thảo các chiến lược dành cho sự thay đổi theo thị trường. Ảnh minh họa

XÁC ĐỊNH NHU CẦU KHÁCH HÀNG

Hãy gặp gỡ khách hàng định kỳ để tìm hiểu xem họ mong đợi những gì ở bạn, và tiến hành nghiên cứu thị trường rộng hơn một cách đều đặn nhằm giúp bạn dự báo những nhu cầu phát sinh trong tương lai.

LƯỜNG TRƯỚC KHÓ KHĂN

Những tổ chức lớn hoặc doanh nghiệp bài bản họ luôn nỗ lực trong một trong sản phẩm nào đó họ luôn đi đầu chứ không phải theo sau những gì diễn ra. Tất nhiên những công ty tổ chức hoạt động không có kế hoạch chiến lược liên tục giành lại vị thế đã bị mất. Chẳng hạn như : khách hàng luôn phàn nàn về sản phẩm không có  những đặc tính không mong muốn, vì thế việc bạn làm lúc này phải có hoặc đáp ứng một đơn hàng đặc biệt đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện tại. Đến lúc này hãy xem lại bản thân mình , tung ra một dịch vụ cao cấp nhưng thực tế chỉ bằng tiêu chuẩn của đối thủ cạnh tranh. Hậu quả của những vấn đề này sẽ khiến cho chúng ta giảm giá thành, cải tiến dịch vụ, nhưng vẫn không đáp ứng sự mong đợi của khách hàng. Các tiêu chuẩn mua hàng đã thay đổi khác đi so với khi thiết lập kế hoạch chiến lược lúc đầu.

“ĐỪNG BAO GIỜ TỰ CHO RẰNG BẠN BIẾT MỌI NGƯỜI ĐANG NGHĨ GÌ , HÃY LUÔN HỎI HỌ XEM HỌ ĐANG NGHĨ GÌ?”

LUÔN VƯỢT LÊN PHÍA TRƯỚC

Để thành công trong tương lai điều quan trọng là phải có thời gian và nỗ lực hiện tại để dự báo nhu cầu của khách hàng, và sau đó hướng thị trường chấp nhận thị hiếu tương lai ấy. Hãy sử dụng những thông tin nhóm của bạn thu thập được được từ những nhân viên bán hàng và dịch vụ, những người có mối quan hệ tốt trực tiếp với khách hàng, để luôn có những bước hành động trước 1 bước, và sau đó nỗ lực duy trì vị trí dẫn đầu. Những tổ chức hiệu quả sẽ thông qua sự đổi mới để đi trước thị trường và đối thủ cạnh tranh. Ví dụ một công ty du lịch họ sẽ triển khai những tour campuchia tết 2019 nhưng đã bắt đầu chiến dịch từ tháng 6 của năm 2018 cũng được xem là những bước đi trước thị trường còn rất xa

Qua hai bài viết “4 vấn đề them chốt cho sự thành công chiến lược“& “Chuẩn bị cho sự thành công chiến lược ” Rất mong được sự ủng hộ cũng như giải đáp những vấn đề chiến lược cho các công ty doanh nghiệp nắm bắt. Hãy áp dụng vào trong môi trường của bạn để nó trở nên hệ thống, bài bản, đầy sức mạnh giúp doanh nghiệp phát triển hơn. Xin cảm ơn .

Kỳ tới : “PHÂN TÍCH VỊ THẾ DOANH NGHIỆP TRONG KINH DOANH

Để được tư vấn SEO website miễn phí : quý khách có thể gửi inbox về info@marketingonline24h.com để được giải đáp như báo giá SEO chi phí thấp dành cho doanh nghiệp mới.

Cảm ơn tài trợ Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước của Thịnh Phát tài trợ bài viết này

Nguồn : Marketing Online 24h – Dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Dịch vụ chăm sóc nội dung cho website