[Tư Duy Chiến Lược]Tư Duy Ngắn Hạn và Dài Hạn

0
2222
Business people meeting for briefing

Tư Duy Ngắn Hạn và Dài Hạn trong Chiến Lược

Khả năng phân biệt giữa tư duy ngắn hạn và dài hạn  hay để cân bằng hoặc duy trì giữa hai yếu tố này không thể thiếu của Chiến lược . Trong bài viết này hãy tìm hiểu tầm quan trọng của chúng đối với quá trình hoạch định chiến lược. Và bạn sẽ có thể biết cách phối hợp nhịp nhàng chúng hơn để tạo nên bộ khung trong kế hoạch kinh doanh

Lường trước được những trở ngại

Việc kế hoạch định ngắn hạn chỉ giải quyết những vấn đề phát sinh tức thời, hay  trong một khoảng thời gian ngắn, trong khi tư duy dài hạn là cả một quá trình dài , kế hoạch tương lai. Lúc này chúng tôi lấy một ví dụ thực tế : chúng tôi có làm tour tết thái lan 2019 nó sẽ là một khoảng thời gian tức thời chỉ bán tour thái lan 4n3d trong khoảng thời gian dịp tết 2019 ngoài dịp tết chúng tôi không bán nữa tức là nó chỉ nằm trong sự kiện nhất định, và không thể kéo dài khi sau mùng 10 mọi hoạt động liên quan chấm dứt.

Một ví dụ điển hình khác : ví dụ như bạn có thể bất chợt nhận ra mình đang bán những sản phẩm lỗi thời, hãy nhắm đến những thị trường mà nhu cầu đã thay đổi. Nếu như bạn không đầu tư đúng mức cho việc kinh doanh dài hạn thì công việc kinh doanh sắp tới sẽ gặp phải nhiều hậu quả xấu. Mấu chốt ở đây là cần phải tập trung vào hiện tại để đạt tăng trưởng trước mắt và sẽ là bàn đạp để thúc đầy cho mai sau được nhiều điều có lợi hơn.

Nhìn vào tương lai

Trong kinh doanh, đôi khi việc bán hàng nhanh và gấp rút không đem lại lợi ích lâu vài vì nó nằm trong kế hoạch ngắn hạn. Mặc dù có thể bạn sẽ phải đối mặt với thời điểm khó khăn trước mắt với khách hàng, nhưng bạn lại có nhiều khả năng mang đến cho họ sự tin tưởng tối đa về lâu dài.

Đảm bảo sự cân bằng

Để có sự cân bằng hợp lý giữa tư duy ngắn hạn và dài hạn, cần phải có sự KỶ LUẬT. Nếu bạn hủy bỏ một trong số các cuộc bàn chiến lược và ngay thời điểm cần thiết, bạn đang đánh mất cơ hội nắm bắt thông tin và hòa hợp cùng đội nhóm. Mặc dù sự vắng mặt này không ảnh hưởng trong ngắn hạn, nhưng nếu một cuộc gọi điện thoại khách hàng bạn sẽ mất một đơn hàng giá trị đấy. Vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi những nghiệp vụ trước mắt được ưu tiên, trừ phi cả nhóm quyết tâm dành thời gian cho những vấn đề chiến lược. Hãy phân bổ thời gian và nguồn lực hợp lý cho cả hoạt động và chiến lược, rồi duy trì tốt kế hoạch đó.

Ví dụ : Bạn có thể phất lên một chiến dịch cho sản phẩm nào đó mới toanh và hãy dùng 2,3 ngày để bàn họp đưa nó lên bàn làm việc chung để mọi người hiểu và quyết định thời gian khởi động, và về sau mỗi tuần hãy sử dụng 1 ngày để theo dõi những tiến trình đó để giải quyết những khúc mắc vấn đề nghiệp vụ. Không để kéo dài những sự sai sót quá 1 tháng tránh những vấn đề không tốt ảnh hưởng.

Xác Lập Thời gian biểu

Với việc hình thành tời gian biểu cho quá trình lập và duy trì kế hoạch chiến lược, bạn buộc phải tập trung vào hoạt động dài hạn. Hãy luôn tuân thủ thời gian biểu đó, và tránh bị sao lãng bởi những vấn đề nghiệp vụ làm ảnh hưởng.

Xác định thời gian biểu để làm việc hệ thống và nguyên tắc

LÀM VIỆC CÓ CHIẾN LƯỢC

Chiến lược là một quá trình liên tục, thậm chí khi chiến lược đã đi vào quỹ đạo hoạt động bạn cũng không được phép sao nhãng. Thực tế chúng tôi trước đây là 1 đơn vị SEO web cho khách hàng, nhưng sau thời gian sao nhãng tưởng dường mọi thứ vẫn ổn nhưng Google có những sự thay đổi để khiến cho mọi thứ thay đổi nhanh chóng mà khó có thể kéo vãn. Đó là lý do chúng ta nên phải duy trì chiến lược hằng ngày, hằng tháng hãy dành những ngày nhất định để thảo luận công việc, duy trì và phát triển lên nữa. Đừng quên nói chuyện với khách hàng của bạn để hiểu cũng như xem xét lại vai trò trong nhóm. Hãy dành thời gian nghiên cứu lại kế hoạch có nhưng phần khuyết hay ưu điểm hãy chăm sóc trở nên hoàn thijen hơn, bảo đảm các thành viên trong nhó làm việc luôn duy trì sự nhiệt huyết, tận tụy và tập trung..

Câu chuyện bán hàng của Eliz

Ví dụ thực tế : Eliz làm việc cho một công ty bán thiết bị trong nhà kho tự động hóa. Một trong những khách hàng của cô gặp vấn đề khó khăn do thiếu khả năng vận chuyển trên một băng chuyền. Eliz muốn bán cho khách hàng hai băng chuyền mới để giải quyết vấn đề của khách hàng. Tuy nhiên khi cô đạt hàng với bộ phận sản xuất của công ty thì cô mới biết rằng có một chiến lược mới có thể thay thế băng chuyền cũ bằng những sản phẩm cao hơn với chi phí thấp hơn trong khoảng 6 – 9 tháng sau. Cô đã thông báo cho khách hàng điều này cùng với đó là đưa ra giải pháp tạm thời để giải quyết vấn đề. Mặc dù Eliz không nhận được đơn hàng giao ngay, nhưng cô đã đưa ra những giải pháp tình huống thực sự hữu ích cho khách hàng. Kết quả sau đó cô nhận được nhiều đơn hàng lớn hơn, khách hàng có thiện chí với một người bán hàng nhu cô và giữ mối quan hệ kinh doanh duy trì lâu dài.

Qua bài viết trên câu chuyện Eliz cũng đưa ra cho chúng ta thấy giá trị tư duy ngắn hạn và dài hạn. Eliz đưa ra giải pháp tạm thời để giúp đỡ và cô cũng đưa ra giải pháp dài hạn mang tính tốt hơn phục vụ mạnh mẽ hơn trong dây chuyện sản xuất của khách hàng và từ đó xây dựng niềm tin để Eliz gặt hái thành công trong khâu bán hàng giúp công ty giữ chân được những khách hàng lớn như câu chuyện vừa rồi.

Rất mong bài viết này sẽ giúp ích cho những doanh nghiệp, công ty đang gặp khúc mắc trong việc giám sát quá trình kinh doanh, phân tích. Kỳ tiếp theo “Chuẩn bị cho sự thành công ngắn hạn”. Để được tư vấn SEO website miễn phí : quý khách có thể gửi inbox về info@marketingonline24h.com để được giải đáp như báo giá SEO chi phí thấp dành cho doanh nghiệp mới.

Cảm ơn tài trợ Máy đo oxy hòa tan trong nước của Thịnh Phát tài trợ bài viết này

Nguồn : Marketing Online 24h ( vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép . Xin cảm ơn )

Xem tiếp :