[Tư Duy Chiến Lược] Chuẩn bị cho sự thành công chiến lược

0
790

Chuẩn bị cho sự thành công chiến lược

Kế hoạch chiến lược hiệu quả chứa đựng thông tin chính xác, những ý tưởng mạnh bạo và cùng với đó những con người tận tụy ngay trong cốt lõi của nó. Hãy đưa những người phù hợp tham gia vào từ lúc ban đầu, rồi khuyến khích họ nghiên cứu dữ kiện và động não tìm tướng để hình thành kế hoạch tốt cùng với bộ nhân sự hiệu quả.

“Hãy đam bảo mọi hành động trong quá trình hoạc định có tính thực tế và khả thi”. Điều này giống như cách chúng tôi vẫn triển khai dịch vụ SEO web bên cạnh việc thiết kế web + chạy ads song song cho những khách hàng mới bắt đầu với thị trường Internet. Sở dĩ chúng tôi thay đổi cách SEO truyền thống và tính phí bởi vì nếu chỉ SEO không thời gian hoàn thành sẽ rất lâu chính vì thế việc sử dụng Dịch vụ Quảng cáo tốn phí đi cùng thời điểm SEO sẽ tiết kiệm và giúp cho khách hàng tiếp cận với khách hàng của mình đúng lúc đúng thời điểm cần.

Sự tham gia của những người quan trọng

Một nhóm làm việc hiệu quả là rất cần thiết để chiến lược chạm tới sự thành công nào đó. Hãy đưa cả nhóm tham gia từ đầu từ những khâu nhỏ cho đến những khâu khó nhất , để họ cảm thấy mình đóng vai trò như thế nào trong chiến lược là một phần của quá trình này.

Các nhà quản lý đôi khi tránh việc hoạch định với sự tham gia của cả nhóm trong gia đoạn này vì họ không chắc chắn ai trong số họ sẽ đóng vai trò có nghĩa trong việc triển khai chiến lược sau này..

Tuy nhiên kiểu hoạch định này luôn có sự hữu ích nó cho phép chúng ta có thể đánh giá những thành viên trong nhóm mà không cần qua một bài kiểm tra nào vì nó được xem bài toán thực tế mà mọi người đang cố gắng để đạt được. Trong các vấn đề bán hàng thì doanh số là bài chốt cuối cùng cho một đội nhóm salesman. Đây cũng như việc tạo cho họ có cơ hội quyết định xem họ có hài lòng với công việc khi chiến lược mới được phát triển hay không? hoặc họ có thể đóng góp nhiều hơn trong môi trường khác thích hợp với họ hơn hay không. Hạt nhân của nhóm nên bao gồm những yếu tố trách nhiệm triển khai kế hoạch và đạt được mục tiêu đề ra.

Hội họp nhóm sẽ giúp cho mọi người có khả năng trao đổi, có thể đánh giá năng lực và kiểm soát mục tiêu cũng như vai trò của mỗi thành viên

Đánh Giá Nhóm

Việc đưa những thành viên chủ chốt của nhóm tham gia vào quá trình hoạch định chiến lược ngay từ đầu là điều luôn khả thi và tạo điều kiện cho những người cấp trên, bộ phận cao hơn quản lý đánh giá xem họ có đủ phẩm chất năng lực để phát triển trong tương lai hay không?

Nhận diện những nhân vật hữu quan

Rất nhiều người có thể quan tâm đến chiến lược mới, nhưng quan trọng là chiến lược này phải thu hút những người có khả năng đóng góp. Bởi vì phải có sức hút nào đó nó khiến cho sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, năng động đóng góp hơn. Ví dụ : thưởng, hoa hồng … Hãy đảm bảo rằng những nhân vật hữu quan tham gia và các cuộc họp hoạch định thích hợp

Bảng sơ đồ nhân vật hữu quan và tầm ảnh hưởng vai trò của họ

Sự tham gia của những người khác

Những người có ảnh hưởng hay quan tâm đến chiến lược mới được xem là “Nhân Vật Hữu Quan” và bạn đã hiểu như thế nào Nhân Vật hữu quan và tầm quan trọng của họ, họ là những người tham gia những những đóng góp một phần trong chiến dịch thành công. Hãy thúc đầy những mối quan hệ tốt đẹp với họ, bởi vì họ thường có kinh nghiệm hoặc có thông tin, có thể hỗ trợ công việc phân tích chính xác và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc đạt được mục tiêu đề ra.

Việc hoạch định chiến lược thường cần sự hợp tác và hỗ trợ từ những người lĩnh vực khác nhau trong một hệ thống công ty, doanh nghiệp, như đội ngũ bán hàng và sản xuất, cùng nhau xây dựng kế hoạch dù họ không phải vai trò bán hàng mà là từ nhiều bộ phận. Tinh thần hợp tác luôn mang kết quả tốt. Những nhân vật hữu quan càng tham gia sâu và kế hoạch đồng nghĩa với việc ủng hộ kế hoạch và hỗ trợ mọi người trong giai đoạn triển khai. Tuy nhiên, cũng dè chừng sự tham gia của quá nhiều người, vì điều này có thể sẽ lại làm chậm tiến độ của chiến lược. Vì sao? nhóm quá lớn sẽ thành ủy bạn, mất đi tính hiệu quả và sự cạnh tranh không cần thiết, khi đó việc tìm ra một người quyết định được cả mọi người thống nhất là rất khó. Điều này nhắc nhở chúng ta tập trung vào chất lượng để giải quyết.

Rất mong bài viết này sẽ giúp ích cho những doanh nghiệp, công ty đang gặp khúc mắc trong việc giám sát quá trình kinh doanh, phân tích. Kỳ tiếp theo “ 4 vấn đề them chốt cho sự thành công chiến lược“. Để được tư vấn SEO website miễn phí : quý khách có thể gửi inbox về info@marketingonline24h.com để được giải đáp như báo giá SEO chi phí thấp dành cho doanh nghiệp mới.

Cảm ơn tài trợ Máy đo oxy hòa tan trong nước của Thịnh Phát tài trợ bài viết này

Nguồn : Marketing Online 24h ( vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép . Xin cảm ơn )

Xem thêm

Tìm hiểu về chiến lược trong kinh doanh

Dịch vụ chăm sóc nội dung cho website