Tỷ lệ thống trị của các trình duyệt website

0
1677

Trình duyệt website hay nói cách khác là phần mềm để giúp người dùng có thể khám phá thế giới thông tin của Internet đây là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong đời sống công nghệ hằng ngày. Mọi thứ được giải mã sau khi bạn gõ từ khóa vào công cụ tìm kiếm và kết quả được liệt kê quá nhanh phải không nào. Những thông tin đó là gì nó bắt nguồn từ đâu.

Những thông tin bạn tìm hiểu , bạn tìm kiếm sự giải đáp đó bắt nguồn từ công cụ tìm kiếm và hơn hết các công cụ tìm kiếm được tích hợp chạy trên nền tảng trình duyệt. Nhưng hiện nay có khá nhiều trình duyệt điều này sẽ được phân ra số lượng người dùng, tỉ lệ người dùng trên thế giới sử dụng trình duyệt : Internet Explorer , Firefox, Chrome , Safari …

Trước khi có sự hình thành của thế lực Internet thì Internet Explorer là ông hoàng trong giai đoạn windows 8 và Windows 2000 được phát triển. Trong giai đoạn này hầu hết việc truy cập Internet của Việt Nam chỉ được kết nối bằng mạng Dial up VNN 1260 hoặc 1268 mạng này khá chậm và phí truy cập khá mắc nhưng để ý kỹ thì mới biết chỉ có mỗi Internet Explorer tung hoành  và được xem là trình duyệt thành công nhất lúc bấy giờ của Microsoft. Nhưng chỉ sau vài năm với sự ra đời của Firefox và thế lực Google Chrome thì việc Internet Explorer chỉ còn là bù nhìn mà thôi. Tính giai đoạn năm 2013 Google Chrome đã chiếm 40% nhưng đến năm 2015 thì Google Chrome đã chiếm hơn 50% thị trường thế giới tập trung chủ yếu người dùng Châu Á. Và đại diện Firefox cũng khá phổ biến cho các thị trường Châu Âu và Châu Mỹ tuy rằng số lượng người dùng của Firefox ở khu vực Châu Á không ấn tượng nhưng ở thị trường Âu – Mỹ Firefox lại được sử dụng rất nhiều, sau đó đến Internet Explorer và Safari , Opera.

Thời điểm này mặc dù IE có sự cải tiến đến phiên bản 9 và 10 nhưng thị trường vẫn chỉ cải tiến đôi chút. Trên trình duyệt IE người dùng vẫn thích sự bảo mật của nó hơn là tốc độ vì đa phần một người khi biết sử dụng máy tính thì Google Chrome, Firefox, Opera mới là sự lựa chọn của họ.

Hãy xem số liệu thống kê tỷ lệ thống trị trình duyệt web năm 2013

 

su-thong-tri-Trinh-duyet-1 su-thong-tri-Trinh-duyet-2 su-thong-tri-Trinh-duyet-3 su-thong-tri-Trinh-duyet-4 su-thong-tri-Trinh-duyet-5 su-thong-tri-Trinh-duyet-6 su-thong-tri-Trinh-duyet-7 su-thong-tri-Trinh-duyet-8

 

 

 

 

 

 

 

 

Quantrimang.com