Xu hướng marketing thống trị năm 2020

0
466

Xu hướng marketing thống trị năm 2020

Xu hướng marketing thống trị năm 2020 được dự đoán chính là chuyển mình bất ngờ và đột phá, định hình cho phong trào làm digital marketing với hướng rất mới mẻ.

Việc nắm bắt xu hướng marketing chính là yếu tố rất quan trọng, thuận tiện dành cho mọi doanh nghiệp. Sau đây, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn xu hướng marketing của năm 2020 để các bạn dễ dàng xây dựng được chiến lược Digital Marketing  đúng đắn và hiệu quả.

Viral content

Hình thức quảng cáo Viral content là phương thức đang đem đến hiệu quả tương đối cao, tiết kiệm các chi phí tốt. Yếu tố xuất hiện chính là nhờ thuật toán viral ở trên Facebook. Thay vì bạn chủ động share thì thuật toán này giúp nội dung tự động viral đến cộng đồng. Việc bạn phải làm chính là đầu tư nội dung thật bắt mắt và trend.

Tương lai của quảng cáo tự nhiên

Trong năm nay, nhiều thương hiệu đã tiến hành chi nhiều tiền đối với hình thức quảng cáo tự nhiên – hình thức chạy quảng cáo trộn với nội dung thông thường làm khách khó có thể nhận ra.

Xu hướng marketing này được các chuyên gia đánh giá chính là chìa khóa tạo ra được sự thành công ở sự cải thiện so với loại quảng cáo gốc. Chẳng hạn như giao diện người sử dụng mượt hơn, yếu tố phong phú … thu hút được đầu tư của các thương hiệu.

Tự động hóa/xu hướng al

Được biết, năm 2020 là mốc đánh dấu của các doanh nghiệp lớn chuyển mình khi họ tham gia dùng công nghệ tự động hóa để có thể hỗ trợ quảng cáo. Dùng Al như trợ lý thông minh giúp doanh nghiệp loại bỏ công việc khó trong tiếp thị, tập trung chiến lược, tạo ra các trải nghiệm ấn tượng tốt.

Ngoài ra, xu hướng marketing còn lấy con người để làm trung tâm đối với việc chăm sóc, tiếp thị khách hàng. Do đó, bạn không nên lạm dụng Al mà nên coi nó là công cụ để tiếp thị.

Cá nhân hóa

Doanh nghiệp cần đầu tư đối với mảng nghiên cứu, tìm kiếm phác họa được chân dung của các khách hàng rõ nét nhất. Từ đó việc cá nhân hóa mục tiêu, hướng đi của nội dung quảng cáo đạt được hiệu quả nhanh chóng. Chẳng hạn, doanh nghiệp hiểu việc khắc phục quảng cáo tràn lan ở trên mạng khiến cho mọi người thấy khó chịu. Thay vào đó thì chúng ta cần tiết kiệm thời gian để cho các khách hàng bằng cách họ tiếp cận vào mục quảng cáo để có thể giải quyết được nhu cầu.

Video Marketing

Chiến lược quảng cáo bằng video dù không phải là xu hướng tiếp thị phổ biến nhưng được đánh giá có tiềm năng trong nhiêu năm tới do ngay từ năm nay, doanh nghiệp cần đầu tư mạnh cho xu hướng này.

Video là cách thực tế nhất khi khách hàng tìm hiểu kỹ bất cứ sản phâm nào. Mẫu quảng cáo bằng video với xu hướng marketing vào năm 2020 không chỉ dừng ở Youtube. Bạn mở rộng bằng tạo video hoặc phát trực tiếp ở trên instagram, Facebook.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Dù hiện tại các doanh nghiệp bắt đầu dùng hình thức tìm kiếm bằng giọng nói vào chiến lược kinh doanh, nhưng chưa thực sự đầu tư mạnh. Năm 2020 chính là thời điểm mà doanh nghiệp nắm chắc được ưu hóa phương pháp này bằng từ khóa dài, câu hội thoại.

Nguồn: Tổng hợp