Thiết kế bao bì thực phẩm bắt mắt, ấn tượng như thế nào?

0
338

Thiết kế bao bì thực phẩm bắt mắt, ấn tượng như thế nào?

Với các mẫu thiết kế bao bì thực phẩm độc, lạ, đẹp gây được sự kích thích cho các khách hàng khiến sản phẩm thêm nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh ở trên kệ hàng làm khách hàng tự tay chi mạnh để mua sản phẩm.

Các bao bì sản phẩm của doanh nghiệp bạn đã thực sự chuyên nghiệp chưa? Dựa vào các yếu tố nào để có thể đánh giá? Sau đây là các tiêu chí quan trọng đánh giá được chuyên nghiệp đối với thiết kế bao bì thực phẩm.

Thế nào là thiết kế bao bì thực phẩm độc đáo?

Tính ứng dụng vào thực tiễn cao

Bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ thì bao bì thực phẩm cũng cần có tính ứng dụng cao giúp cho sản phẩm vừa đẹp đối với mặt thẩm mỹ vừa chất lượng vừa tiện dụng. Đẹp để thu hút các khách hàng mua, nhưng tiện lợi trong việc bảo quản, dùng giúp khách hàng trở thành khách hàng trung thành. Nhất là sản phẩm là đồ ăn, thực phẩm, bao bì nên thiết kế vị trí đóng – mở thích hợp để có thể lấy đồ nhanh chóng.

Thông điệp truyền tải cần rõ ràng

Sản phẩm của ngành thực phẩm hay bất cứ ngành nào thì việc thiết kế bao bì sản phẩm cũng cần truyền tải được thông điệp cần thiết rõ ràng nào đó. Đó chính là ý nghĩa sản phẩm, điều này bạn mong các khách hàng mục tiêu ấn tượng và biết đến. Thông điệp cần thể hiện mạnh mẽ mới gây ấn tượng với các khách hàng.

Các khía cạnh thông điệp được đề cao trong các dịp như lễ hội, Tết Nguyên Đán, Trung Thu … khi bao bì thực phẩm cần yêu cầu nổi bật được thông điệp truyền thông.

Có ý tưởng thiết kế độc đáo

Với thị trường rộng, có rất nhiều mặt hàng giống như bạn đang kinh doanh? Làm cách nào để cho các khách hàng có thể nhận ra sản phẩm của bạn ở giữa các mặt hàng cạnh tranh đó? Chưa nói tới chất lượng của sản phẩm, chỉ là bao bì của sản phẩm của bạn cần độc đáo, ấn tượng, đáng nhớ mới hấp dẫn, thu hút được lượng khách hàng ngay từ lúc đầu tiên nhìn thấy.

Khi lên các ý tưởng về thiết kế thì bạn nên nghiên cứu các đối thủ, thị trường, các khách hàng, từ nhãn mác, bao bì, màu sắc,  kiểu dáng, kích thước …. Chọn lựa, phân tích, tổng hợp, thử nghiệm để đưa ra được các mẫu mã thích hợp. Nhất là với lĩnh vực thực phẩm, thiết kế ấn tượng và hiệu quả sẽ kích thích vị giác và nhu cầu của người dùng.

Khả năng in ấn cao

Thiết kế bao bì các thực phẩm không bỏ qua tiêu chí khả năng in ấn, nhất là với loại thực phẩm trực tiếp tiếp xúc bao bì, có tác động đến chất lượng sản phẩm cùng với sức khỏe của chúng ta. Chất liệu in ấn được chọn lựa kỹ lưỡng để có thể đảm bảo an toàn, thân thiện môi trường, bảo quản dễ dàng.

Xu hướng thiết kế bao bì thực phẩm của các doanh nghiệp trên thế giới

Pháp

Họa tiết và màu sắc trên bao bì ở Pháp đơn giản nhưng toát lên được sự sang trọng và tinh tế. Giữa muôn vàn các sản phẩm, chúng dễ dàng nhận ra đó là sản phẩm của pháp nhờ đặc trưng ấn tượng.

Nhật

Ở Nhật, bao bì được mọi người chú trọng cả về chất liệu và hình thức. Theo đó mà chi tiết trang trí, màu sắc mang đậm nét đặc trưng ở Nhật Bản nhưng có tính hiện đại, nổi bật được tính chất sản phẩm. Hơn nữa, xu hướng thân thiện và gần gũi cũng được chú trọng.

Mỹ

Ngành sản xuất bao bì ở Mỹ hướng tới sản phẩm thân thiện và gần gũi với con người, môi trường. Sản phẩm túi đựng là chất liệu tự hủy như nhựa tái chế, giấy …. Bên cạnh đó, bao bì còn thu hút bằng thiết kế mới, màu sắc, chức năng ấn tượng.

Nguồn : Internet