Lựa chọn màu sơn thích hợp cho mỗi phòng trong ngôi nhà

0
1088

Lựa chọn màu sơn thích hợp cho mỗi phòng trong ngôi nhà

Chắc chắn chọn gam màu sơn đối với từng căn nhà là không hề dễ, người dùng cố gắng và đang phân vân lựa chọn màu sao cho thích hợp nhất.

Hãy cùng xem cách chọn màu sơn cho từng căn phòng nhé.

gam-mau-neon-diem-nhan-tuoi-moi-cho-khong-gian-song

Màu sắc cho phòng ăn

Nếu chọn được màu lý tưởng cho phòng ăn, chuyên gia thiết kế nội thất nhà ở khuyên lựa chọn gam màu đất mẹ. Nó vừa mang tới cảm giác ấm áp vừa đem tới sự linh hoạt. Gam màu đỏ và cam với xu hướng kích thích về sự thèm ăn của các thành viên trong gia đình. Nhưng gam màu xanh lại cản trở mỗi người tính thèm ăn.

Màu sắc cho phòng bếp

Phòng bếp, nên chọn màu sắc của tủ bếp nhằm tạo nên điểm nhấn ấn tượng. Chuyên gia lựa chọn gam màu đất mẹ dành cho màu bếp như gam màu vàng, màu nâu, màu đào. Gam màu đỏ gạch sẽ là ý tưởng tồi khi kết hợp với gam màu trung tính.

Gam màu xanh da trời, gam màu xanh lá cây chưa phải là lựa chọn tốt. Sâc thái gam màu xanh nhạt cũng không nên sử dụng. Nhưng tạo điểm nhấn với các đồ vật có màu xanh lá.

Màu sắc cho phòng khách

Lựa chọn gam màu cho phòng khách, bạn cần quan tâm đến khích thước và ánh sáng phòng. Tâm trạng bạn hướng đến rất quan trọng. Kết hợp giữa ánh sáng và màu nhạt khiến căn phòng thêm phần rộng hơn. Nhưng gam màu tối khiến phòng khách trở nên ấm cúng hơn.

Xem thêm: xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Gam màu nóng hay màu nhẹ như vàng nhạt, be, kem … mang tới cho căn phòng khách thêm phần ấm áp và mời gọi. Còn gam màu lạnh như gam màu xám khiến căn phòng mang sự sang trọng. Gam màu đỏ không phải là một sự lựa chọn tốt dành cho khách bởi nó kích thích.

Màu sắc cho phòng tắm

Dựa vào căn phòng để có thể lựa chọn gam màu. Thường dùng gam màu sáng, màu của tự nhiên như màu bọt biển, sáng xanh, màu thuộc đất mẹ … chúng tạo ra cảm giác rất thư giãn. Và bạn nên tránh gam màu tối bởi nó khiến căn phòng tắm nhỏ hơn đấy.

Màu sắc cho phòng ngủ

Chọn gam màu khiến bạn có được cảm giác thư thái như gam màu xanh lá cây, xanh da trời, tông màu sáng. Bạn nên hạn chế màu vàng tươi hoặc màu đỏ. Nó khiến bạn quá khích hơn. Nhưng với đường kẻ vẽ mang gam màu đỏ tía, màu đào, san hô khiến căn phòng trở nên thu hút và lãng mạn hơn.

Nguồn: Internet

Solution