Lưu ý những hoạt động cần có trong xây dựng thương hiệu

0
222

Xây dựng thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong tạo độ phủ thương hiệu đến nhiều khách hàng mục tiêu nhằm chinh phục họ sử dụng thường xuyên sản phẩm, dịch vụ, tạo giá trị cho thương hiệu.

Theo đó, marketing thương hiệu không chỉ đơn thuần là một chiến dịch quảng cáo, một chương trình khuyến mại và xây dựng thương hiệu không chỉ có logo, hình ảnh, slogan. Mà nó cần tổng thể các hoạt động cần thiết để thành công.

Nhắm đến khách hàng mục tiêu

Mỗi thương hiệu, doanh nghiệp không thể thỏa mãn tất cả cộng đồng. Do đó hãy nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu quan trọng. Từ đó tạo cơ hội tiếp cận cao hơn, tạo giá trị khi đúng đối tượng giúp tăng doanh số, giảm chi phí marketing hiệu quả.

Để xác định truyền thông đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cần:

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu. Tìm hiểu mọi vấn đề liên quan như nhân khẩu học, hành vi, thói quen, lối sống.

Phân khúc thị trường: Phân tích sâu để chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp nhất.

Đánh trúng tâm lý: Chạm vào được tâm lý ẩn sâu bên trong của khách hàng tiềm năng mới dễ dàng thay đổi khiến ho chuyển mục tiêu đến thương hiệu bạn.

Hoạch định chiến lược

Chiến lược và đường dài dể thương hiệu đi sâu vào tâm trí người dùng mục tiêu khiến họ phát sinh nhu cầu. Phân tích càng sâu, cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu càng lớn.

Định vị thương hiệu: Cần xác định bạn sẽ tiếp thị đến ai? dựa trên yếu tố tâm lý nào và mang đến khác biệt nào khiến khách hàng phải chọn bạn?

Danh mục thương hiệu: Mỗi doanh nghiệp có thể phát triển nhiều thương hiệu, cần xác định thương hiệu chủ lực, thương hiệu phòng thủ để tương trợ lẫn nhau.

Mục tiêu thương hiệu: Cần đặt mục tiêu để phát triển thành kế hoạch hành động nhằm đạt kết quả.

Tiếp thị thương hiệu

Hãy lưu ý đến phát triển sản phẩm mới. Mới ở đây không phải là sự khác biệt hoàn toàn mà là sự thay đổi trong kiểu dáng, bao bì, công thức, thành phần…

 

Quảng cáo truyền thông, đưa thông điệp thương hiệu đến khách hàng mục tiêu qua các kênh truyền thông hiệu quả với tối ưu chi phí.

Kích hoạt thương hiệu, cho người dùng trải nghiệm thực tế sản phẩm để tăng khả năng tiếp cận.

Tiếp thị số là công cụ hiệu quả trong truyền thông thương hiệu trong thời đại công nghệ hiện nay.

Hỗ trợ tiếp thị

Sản phẩm tốt là nền tảng và cần được phủ rộng trên thị trường qua các kênh bán hàng. Tiếp thị tại hệ thống các cửa hàng phân phối bán lẻ với sự nổi bật vô cùng quan trọng.

Tiếp thị thương mại: Sản phẩm không bán được sẽ là thất bại nên cần đảm bảo chinh phục người mua, mang lợi ích cho thương hiệu và người bán lẻ.

Phân phối bán hàng: Cần lên chiến lược hoạch định cụ thể nhằm ứng phó với thị trường.

Theo dõi và tối ưu hiệu quả

Dành 1 đồng để đo lường hiệu quả 10 đồng tốt hơn hay tiếc 1 đồng để không biết 10 đồng kia đi về đâu? Do đó đo lường hiệu quả qua doanh số là cần thiết nhưng cũng cần đo lường từ nhiều nguồn khác để thấy gốc rễ vấn đề ở đâu và cần hành động xử lý ra sao.

Trên đây là những chia sẻ về hành động rtong marketing, xây dựng thương hiệu để đạt hiệu quả. Marketingonline24h.com hy vọng sẽ cung cấp đến quý vị thông tin hữu ích. Chúc quý vị thành công với chiến lược thương hiệu của mình.

Hiểu đúng về những giá trị cần đạt được trong PR thương hiệu

Xu hướng truyền thông marketing tương lai

Kênh quảng cáo trực tuyến Facebook có thực sự còn hiệu quả?