[Marketing Điểm Bán] Thế giới- Một cú nhấp chuột-

0
146

[Marketing Điểm Bán] Thế giới- Một cú nhấp chuột-

TRONG NĂM 2015, THỊ TRƯỜNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ toàn cầu tăng trưởng lên mức 1.592 nghìn tỷ đô la. Nếu con số 1.592 nghìn tỉ đô la vẫn chưa đủ khiến bạn thảng thốt, hãy cân nhắc lại việc nó có thể khiến mức tăng lên đến 21% hằng năm- một mức phát triển không thể ngờ tới, đặc biệt khi ta đem so với mức trung bình 6% của cả nền công nghiệp bán lẻ trong cùng khoảng thời gian.

Là một ông lớn với bề dày kinh nghiệm nhưng thị trường thương mại trực tuyến của Hoa Kì chỉ ì ạch nhích lên 14.6% trong năm 015, chạm mốc gần 324 tit đô la. Kể từ năm 2005, ngành thương mại điện tử của quốc gia này tăng trưởng dưới mức hai con số trong hai năm 2008 và 2009- ngưỡng đầu của giai đoạn suy thoái toàn cầu. Trong khi đó, bắt đầu từ tận năm 1992, mức tăng trường theo năm của ngành bán lẻ Hoa Kì nói chung chưa bao giờ vượt quá 9%.

Để giải quyết mâu thuẫn giữa các nhà bán lẻ trên mạng và tại cửa hàng, người tiêu dùng Hoa Kì hiển nhiên sẽ bình chọn thông qua những cú nhấp chuột . Trên hai phần ba người Mỹ mua hàng qua mạng hằng tháng. Tính trong năm 2015, 33% người Mỹ mua hàng qua mạng hằng tuần- tăng 9% so với năm trước đó. Ai cũng thấy được ngành thương mại điện tử Hoa Kì đang duy trì mức tăng trưởng không như ý.

Nhưng thị trường Hoa Kì chỉ đơn thuần là một món khai vị khi đem so với bữa tự chọn ngập món ăn là Trung Quốc. Đến năm 2015, Trung Quốc đã vượt mặt Hoa Kì trở thành thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, với doanh thu bán hàng đạt hần 600 tỷ đô la. Khoảng giữa 2014 và 2015, ngành thương mại điện tử Trung Quốc đạt mức tăng trưởng vượt ngoài mong đợi 33%. Trên thực tế, đến năm 2015, số lượng người sử dụng Internet tại Trung Quốc đã gấp đôi dân số Hoa Kì, và 89% trong số đó có thể truy cập Internet ngay trên điện thoại. Và bạn biết không? Ngày nay, chỉ 50% dân số Trung Quốc đang được kết nối với Internet. Vậy nền kinh tế trực tuyến của Trung Quốc sẽ còn vươn tới con số khổng lồ nào nữa một khi toàn bộ dân số của họ được kết nối Internet.

Marketing Online 24h – Bài viết tài trợ bởi J E MART Hộp quà tết nhập khẩu 

Phần tiếp theo : [Marketing Điểm Bán] Quái kiệt Phương Đông. 

Xem thêm: [MARKETING ĐIỂM BÁN] Dệt nên mạng lưới Amazon