Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà tắm theo phong thủy

0
1057

Nguyên  tắc thiết kế nội thất nhà tắm theo phong thủy

Thiết kế nội thất nhà tắm cần phải đảm bảo được các tiêu chí thẩm mỹ nổi thất, công năng sử dụng mà cần phải tuân thủy quy tắc phong cách phong thủy.

  1. Tránh phòng tắm đối diện với phòng thờ

Theo yếu tố phong thủy, thì thiết kế nội thất phòng tắm nằm đối diện với phòng thờ sẽ không tốt do khí xấu phạm tới nơi nghiêm trang. Phòng tắm chính là nơi để bạn trút bỏ các bụi bặm sau ngày dài, nhà tắm với khu nhà vệ sinh được thiết kế là một. Nếu khu vực ở đây không được trang bị hút mùi tốt, khí uế hoành hành khắp cả nhà mặc dù không gian nhà bạn tiện nghi tới đâu.

  1. Tránh phòng tắm ở giữa chính căn nhà

Theo phong thủy thì thiết kế phòng tắm giữa căn nhà không tốt dành cho gia chủ, nhất là có liên quan tới sự thịnh vượng và sức khỏe.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-tam1

Trên thực tế thì phòng tắm tại vị trí này bất tiện nếu gia chủ có khách hoặc người thân muốn dùng phòng tắm hoặc phòng vệ sinh. Sinh hoạt cá nhân nên được thực hiện tại nơi ở góc của căn nhà.

  1. Đảm bảo yếu tố an toàn, tiện lợi, dễ lau chùi, an toàn hơn

Ở đây thường xuyên tiếp xúc cùng với nước, chất liệu sử dụng trang trí cần phải có tính chống thấm, chống ẩm mốc cũng như khí xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người.

Bồn tắm và phòng tắm là món vật dụng cần thiết. Do vậy màu sắc, kích thước, hình dáng cần cân nhắc, xem xét một cách kỹ khi chọn.

nguyen-tac-phong-thuy-trong-thiet-ke-noi-that-phong-tam2

Tham khảo: Yếu tố thiết kế nội thất quán cafe

Bạn cũng nên nhớ thiết kế ô cửa sổ giúp lấy ánh sáng từ ngoài vào. Nhưng nếu ngôi nhà bạn không cho phép này thì cần ô thông gió cũng đủ lấy được ánh sáng vào, thông gió tốt.

Gương ở trong phòng tắm rất quan trọng. Bên cạnh đó, chức năng sẽ giúp bạn có thể chỉnh trang hình thức nó khiến nơi đây được nới rộng phòng tắm hẹp tạo nên sự tương phản về ánh sáng và có thể đón phong thủy.

  1. Dùng mùi thơm và màu sắc

Phòng tắm cũng như nhà vệ sinh không thông gió gây ra mùi hôi, mùi độc lan ra khắp phòng. Bạn không nên lo lắng tới vấn đề đó, chỉ việc chú ý tới chút màu sắc cũng như mùi hương là được.

Bên cạnh đó, tạo khối màu săc từ vật dụng, đồ đạc, sơn tường thì nên trang bị thêm cả đèn chiếu sáng giúp tô điểm sắc màu đến cho không gian.

Nguồn: Internet

Solution