Sức mạnh của SEO trong thời đại marketing nội dung số lên ngôi

0
761
Businesswoman draw modern business concept

Bài viết này Marketing Online 24h biên tập từ một số nguồn để nói cho các bạn biết về những sức mạnh, vai trò và thời gian trước đó SEO đã quan trọng thế nào?

Ở những thời điểm 2012 – 2013 sức mạnh SEO tương đương việc bạn bật một chiến dịch Quảng cáo Google Adwords?

Bạn biết vì sao không?

Thời điểm đó vị trí Ads vẫn nằm phía trên nhưng có bên cột tay phải và vị trí ads sẽ không chiếm nhiều diện tích đó là lý do vì sao lúc đo SEO lấn lướt, có lần chúng tôi bàn luận về vấn đề SEO ở thời điểm đó cho doanh nghiệp và họ thấy sự quan trọng lúc đó SEO và bạn biết đấy khi ở trên di động chúng tôi search thử kết quả thì chỉ cần search từ khóa nào đó vẫn thấy vị trí top 1-2-3 vị trí của SEO.

Ảnh Google Ads thời điểm 2012 – 2014

Đó là sức mạnh việc tối ưu website lẫn nội dung để bộ máy Google Search tìm thấy website của bạn, đó là cách tiếp cận những người dùng khi mà lượt truy cập trực tiếp giảm dần.

Trước đây chúng tôi từng SEO cho nhiều đơn vị có những đơn vị họ chỉ tập trung bán Event thế nên áp dụng SEO Local cho việc Events. Lý giải : SEO cho Events được xây dựng công thức như sau

CT : Từ khóa + địa điểm/ sự kiện ( hoặc năm cụ thể )

Ví dụ : Tour thái lan dịp Tết 2019 hoặc Tour campuchia dịp tết 2019 ở 2 đường link này chúng ta sẽ thấy từ khóa chính + sự kiện nào đó hoặc năm nào đó. Thường tất cả SEO Events sẽ được áp dụng theo cách này để có thể làm từ khóa cho một sự kiện nào đó nhất là các hàng hóa phụ thuộc dịp lễ ngoài du lịch chúng ta còn có : Vé máy bay, thực phẩm, gói quà tết

Như trên đó là một trong những ví dụ thực tế còn rất nhiều cho thấy SEO ảnh hưởng rất lớn đối với những doanh nghiệp đang cần phát triển trên mảng Online.

Minh chứng khác đó là tờ New York Times của Hoa Kỳ cũng công bố số liệu do trang BuzzFeed đưa ra số liệu từ 2012 – 2013 khách truy cập trực tiếp tại nytimes.com đang giảm dần vì tờ báo New York Times thực sự không đầu tư quan tâm SEO trong khi đây là kênh khách hàng lớn và tiềm năng trên toàn diện ở nước Mỹ. Do đó nếu không có sự can thiệp SEO New York Times thực sự đang chết dần.

Hình ảnh kết quả tìm kiếm từ khóa : Tin tức mới nhất thì chúng ta cũng có thể thấy các tờ báo khi đầu tư SEO họ sẽ luôn nằm ở trong mặt báo trang 1. Thời gian trước đó New York Times đang thực sự gặp vấn đề lớn trong vấn đề này.

SEO: Con đường sống còn website?

Nội dung số hiện rất phụ thuộc vào SEO. Rất nhiều các website hiện nay đã có những đội ngũ SEO để xây dựng nội dung, hình ảnh nhằm đưa website lên trên các công cụ tìm kiếm đặc biệt Google Search, tất nhiên việc SEO website lên Top Google là một việc khó nhưng làm sao duy trì kết quả đó theo năm tháng càng khó hơn, điều đó đòi hỏi đội ngũ cần đưa ra những hướng đi đúng đắn hướng tới những gì người dùng đang cần khai thác nội dung mà có thể làm SEO hiệu quả và thành công.

Các cơ quan có website đều muốn tăng lượt truy cập, và một trong những bí quyết để làm điều đó là SEO. Chính vì vậy, bên cạnh nội dung, đầu tư vào SEO là điều tối cần thiết nếu cơ quản chủ quản muốn website thu hút nhiều lượt xem, nhận nhiều sự tương tác từ độc giả.

Vấn đề lưu ý khi doanh nghiệp bắt tay vào SEO

Ngoài ra cũng có một số vấn đề chúng tôi nêu rõ cho một số doanh nghiệp khi bắt tay làm SEO. Hãy đưa tới quan điểm cũng như mong muốn của bạn tới cho một Dịch vụ SEO từ khóa web.

Vì sao ? vì có rất nhiều đơn vị SEO họ rất giỏi về cách làm nâng cao thứ hạng từ khóa nhưng phần lõi bên trong làm sao cho chuyên nghiệp từ nội dung tỷ lệ chuyển đổi từ kết quả từ khóa đó là về website nên khi bắt tay vào doanh nghiệp của bạn cần có những chia sẻ cũng như vấn đề muốn nhắm tới khi sử dụng SEO để mọi thứ thực sự có giá trị khi được kết hợp với nhau. Nếu như người SEO chỉ SEO không nhắm tới sự phát triển hay hướng người dùng thì doanh nghiệp sẽ đi xuống, Trước đây tôi có làm cho một đơn vị là Chăm sóc nội dung website nhưng do chúng tôi thấy họ cần làm SEO hơn là chỉ viết bài nên đã hướng họ để SEO và sau thời gian làm SEO chúng tôi làm cho họ những bộ từ khá rộng liên quan mảng giáo dục : học Tesol hay đào tạo TESOL từ đó họ thấy tầm quan trọgn SEO trong thời buổi Internet đang dắt lối khách hàng tìm thấy chúng ta, doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Dân làm tiếp thị số hay gọi vui lượng truy cập đến từ Facebook là vãng lai, tức những lượt truy cập đến rồi đi không để lại bất cứ gì hoặc khả năng quay lại hầu như con số 0. SEO thì khác vì là sử dụng kỹ thuật, nội dung để đưa website vào công cụ tìm kiếm sau đó ngừoi dùng có thể tìm thấy bạn thông qua mạng tìm kiếm của Google không những khách vãng lai và nhiều người đang có chung sở thích, nhu cầu giống nhau sẽ tìm thấy bạn, quảng cáo thì bạn sử dụng quảng cáo sau khi cạn ngân sách mọi thứ sẽ biến mất.

Điển hình như các loại dịch vụ : Lịch khởi hành tour tết nguyên đán 2019 đối với những khách hàng có nhu cầu, dự định chuyến đi cho gia đình mình trong dịp tết 2019 chắc hẳn từ cuối năm họ sẽ tìm đến một số tour như : Tour Hong Kong dịp tết 2019 theo một cách nào đó tất nhiên họ chỉ kiếm trước vì lúc đó giá bán sẽ rẻ nhất, còn trong thời điểm tết mọi thứ đã có một cái giá rất khác.

Đánh giá về sức mạnh của Marketing Online trong thời buổi Marketing nội dung số theo một số chuyên gia được tổng hợp : thì doanh nghiệp thành công nhờ SEO và Marketing sau đó biến thành thương hiệu đều có những bộ óc phân tích tốt cùng đội ngũ trong và cả bên ngoài cùng làm việc với nhau tạo ra sự thống nhất đi đến kết quả. Những công cụ như Google Keywords Planner hay Google Trends đóng góp rất lớn trong những vấn đề đoán cũng như nắm bắt hành vi của khách hàng thời điểm hiện tại cũng như trong khoảng thời gian tới. Nắm bắt được xu hướng này, doanh nghiệp có thể chuyển mình sao cho phù hợp và tiếp cận nhanh chóng nhất tới khách hàng mục tiêu”.

Làm sao để phát triển thành công một website?

Marketing Online bao gồm : SEM quảng cáo có tính phí : Email marketing, Google GDN hiển thị quảng bá thương hiệu, Google Ads , FB Ads… và SEO quảng cáo không tính phí trở thành những phương tiện chủ lực để đưa doanh nghiệp tới thành công. Để xây dựng thànhc ôgn trong việc tối ưu thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm ngoài việc xây dựng phòng SEO riêng họ cần phải có những kinh nghiệm đủ , kỹ năng để có thể hoàn thành đảm trách, tránh những trường hợp nặng gánh cho đội sẽ khiến kết quả đi theo một hướng rất xấu. Chúng ta có thể xoay chuyển nhờ một đơn vị SEO từ khóa thứ 3 để họ có thể cùng hợp tác làm việc xây dựng công việc mượt mà trơn tru hơn. Vì bên thứ 3 luôn là những bên dịch vụ đã có kinh nghiệm cũng như kỹ năng cần thiết hơn bộ máy bên trong nên chi phí bỏ ra cũng gần như tương đương mà chúng ta vẫn có thể an tâm về kết quả cam kết. Bài toán chúng ta quan trọng hơn. Ví dụ nếu chúng ta chỉ đưa ra một con số cụ thể cần làm và thuê một bên thứ 3 để làmviệc đó sẽ tiết kiệm nhiều hơn mếu chúng ta muốn mở rộng nhiều thêm nữa hãy bắt tay vào một phòng riêng trong doanh nghiệp của bạn.

“Nói như vậy không có nghĩa là lượt truy cập của website chỉ phụ thuộc vào SEO. Mà bên cạnh đó bên thứ 3 luôn hướng các bạn đồng thời sử dụng ngân sách cho cả 2 ( nếu như 6 phần quảng cáo thì 4 phần cho SEO ) sẽ là những vấn đề phù hợp , hợp lý cho doanh nghiệp của bạn trong khoảng những thời gian xây dựng sản phẩm, thương hiệu cũng như tìm kiếm khách hàng. Hàng triệu độc giả biết đến bạn thông qua SEO nhưng họ có ở lại với bạn hay không là một vấn đề khác” điều đó phụ thuộc : thông tin, giải đáp, hỗ trợ cũng như những chính sách hỗ trợ trước và sau bán hàng để khách hàng luôn có sự trung thành tốt nhất với bạn.

Theo số liệu thống kê từ các nguồn thống kê trên Internet ở lứa tuổi trên 15 đã có hơn 18 triệu người sử dụng, văn phòng.. Con số này sẽ không dừng lại ở những năm tới. Đây là nhóm mà các Dịch vụ SEO cần phải hướng đến nhiều hơn.

Nguồn : Tổng hợp

Xem thêm