Căn hộ cho thuê sẽ tăng giá 10% trong năm 2016

0
1173

Căn hộ cho thuê sẽ tăng giá 10% trong năm 2016

Việc thâm nhập thị trường bất động sản của các tập đoàn quản lí toàn cầu sẽ tác động đến giá cho thuê của các căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh. Mức tăng có thể giao động từ 5 -10%.

Năm 2016, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh sẽ đón thêm khoảng 5 dự án bất động sản mới. Trong 5 dự án này, có 1 dự án thuộc bất động sản hạng sang là dự án Waterfront Saigon của Tập đoàn Ascott Limited. Các dự án còn lại đều thuộc hạng thấp hơn.

NT3-2

Với 5 dự án này, thị trường bất động sản Hồ Chí Minh sẽ đón nhận thêm hàng ngàn căn hộ cho thuê mới, tăng mức cung lên một khoảng không nhỏ.

Không những vậy, cuối năm 2015, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh tại phân khúc cao cấp đã xuất hiện thêm 2 nhà quản lí các căn hộ dịch vụ nổi tiếng trên thế giới là Ascott và Windsor Management.

Theo CBRE đánh giá, phân khúc căn hộ cho thuê hạng sang có sức hút khá lớn và nhu cầu cao. Điều  này được khẳng định qua việc liên tiếp các dự án thuộc phân khúc này ra đời. Các dự án được thực hiện bởi các chủ đầu tư là các doanh nghiệp Bất động sản vốn đã có tiếng tăm tại thị trường Việt Nam, cũng như của sự liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài.

file463947-415059j20926

Không những vậy, hiệp ứơc kinh tế  vừa kí vào cuối năm 2015 sẽ tạo ra một xu hướng chuyển dịch lao động. Các lao động sẽ từ các quốc gia khác trong khu vực châu Á, Thái Bình Dương sẽ di chuyển vào Việt Nam, khiến nhu cầu về căn hộ cho thể tăng vọt. Và xu hướng này sẽ tiếp diễn trong các năm tiếp theo, phân khúc căn hộ hạng sang cho thuê sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh, và được thuê mạnh.

Tuy nhiên, Có những hoài nghi xuất hiện quanh những hi vọng về sự tăng trưởng của phân khúc căn hộ cho thuê vào năm 2016, điển hình là báo cáo quý IV của năm 2015 đã thể hiện rõ giá thuê nhà ở thành phố Hồ Chí Minh có giảm, và mức giảm không nhỏ so với cùng kì.

 Theo một số dự báo khác, căn hộ cao cấp cho thuê có thể sẽ sắp phải bước vào cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt. Khi mà các dự án dần hoàn thành, các căn hộ dần có thể đưa vào sử dụng, thì nguồn cung tăng đột biến sẽ tạo ra khối lượng căn hộ dư thừa. Có thể giá thuê căn hộ sẽ giảm tại một số khu vực.

chung-cu-time-city-4

Mặc dù có nhiều khó khăn và bất cập được dự đoán, tuy nhiên, nhìn chung hi vọng về một thị trường bất động sản khởi sắc trong năm 2016 sẽ là rất lớn, khi có đà phát triển mạnh từ năm 2015, cùng với sự đổi mới một số chính sách phát triển kinh tế xã hội. Năm 2016 sẽ hứa hẹn là một năm nhiều thách thức, và nhiều cơ hội cho bất động sản Việt Nam.

Loan Nguyễn

Một số tin tức bất động sản đáng chú ý khác: