Hệ Điều hành Windows 10 sẵn sàng cho nâng cấp tại 190 quốc gia

0
1175

Hệ Điều hành Windows 10 sẵn sàng cho nâng cấp tại 190 quốc gia

Microsoft đã tổ chức một buổi lễ ra mắt sự kiện Hệ điều hành Windows 10 đồng 13 quốc gia mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới ( Ngày 29/7)
Windows-10-nang-cap-tren-quoc-gia

Windows 10 với bước tiến mạnh mẽ trong việc cải cách công nghệ phát triển hệ điều hành cho nhiều thiết bị: Tivi Internet , Smartphone, Tablet, PC, Desktop. Được xây dựng dựa trên phản hồi hơn 5 triệu người dùng. Những trải nghiệm độc đáo, người dùng linh hoạt hơn trong việc kéo thả sử dụng ứng dụng. ( theo Terry Myerson – Phó chủ tịch Windows ).

Tương thích với nhiều thiết bị từ Xbox, Tivi Internet, Điện thoại, PC, Kính hoholens, máy tính bảng, Laptop điểm nhấn đặc biệt trên Windows 10 đó là sự trở lại của nút Start cùng với giao diện Live Tiles giúp khách hàng cập nhật , thao tác nhanh chóng nhất.

Hệ thống bảo mật của Microsoft được nâng lên đáng kể bỏ việc đăng nhập tên và mật khaari với windows Hello thì hệ thống bảo mật sinh trắc giúp cho người dùng đăng nhâp vào windows bằng vân tay, khuôn mặt nếu như thiết bị đó tích hợp cảm biến. Windows 10 được đánh giá an toàn nhờ những cải tiến Windows Defender , Smartscreen tránh những mã độc hại tấn công.

Những chức năng tiên tiến cảm nhận sự gần gũi được hỗ trợ trên Windows 10 chỉ cần chạm tay hệ điều hành hiểu bạn đang muốn gì và tất nhiên unlock màn hình để truy cập. Windows 10 nhận diện sinh trắc học người dùng chứ không lưu trên cơ sở dữ liệu đám mây. Microsoft khẳng định rằng Windows Hello có thể bảo mật cao hơn nhưng tỷ lệ nhận diên lại rất 1/100.000  kém so với nhận diện sinh trắc.

Windows-10-nang-cap-tren-quoc-gia-2

Ứng dụng Phone companion giúp đúng thoại chạy nên tảng iOS và Android , Windows Phone làm việc mượt mà với một số thiết bị tương thích hệ điều hành Windows 10.  Bên cạnh đó thì Windows 10 trang bị khá nhiều tính năng thú vị như Cortana, trợ lý ảo , tìm kiếm thông minh bằng voice hoặc text. Trình duyệt cải tiến Microsoft Edge : nhanh , bookmark thông minh và Continuum biến smartphone và tablet chạy Windows 10 thành phiên bản Desktop khi kết nối với màn hình lớn và bàn phím không dây giúp người dùng có thể làm việc linh hoạt hiệu quả hơn.

Gói ứng dụng văn phòng Office Mobile mới dành cho máy tính bảng Windows 10 cũng ra mắt hôm nay trên Windows Store. Các ứng dụng Word, PowerPoint, Excel được xây dựng để đem lại trải nghiệm ổn định trên thiết bị di động. Trong khi đó, bản ứng dụng Office Desktop (Office 2016) sắp tới cung cấp các tính năng phong phú dành cho thiết kế nội dung chuyên nghiệp.

Hệ điều hành Windows 10 bản Enterprise được tăng cường về độ bảo mật cao hỗ trợ thay thế bảo mật cao cấp hơn password bằng một số lựa chọn an ninh hơn, đảm bảo dữ liệu an toàn tuyệt đối,  các định danh tập đoàn và chỉ chạy những phần mềm đã được tin tưởng.

Phiên bản nâng cấp lên Windows 8 bản 8.1 sẽ hoặc Windows 7 SP1 bản quyền sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, còn một số phiên bản khác thì buộc phải mua bản quyền ( 8.1  giá : 118$ , Windows 10 Home Professional 119$)

Những thông báo nâng cấp lên Windows 10 sẽ có thông báo vào ngày 29.7 với khách hàng thuộc doanh nghiệp, ngày 1/8 tới thì Microsoft bán bản quyền số lượng lớn cho bản nâng cấp Windows 10 Enterprise và 10 Education.

Tin tức smartphone – Điện thoại di động