[MARKETING ĐIỂM BÁN] LÊN TIẾNG VÀ BẠN SẼ ĐƯỢC HỒI ĐÁP 

0
428

Một trong những nhân vật được yêu thích nhất Trung Quốc là Xiaoice ( Tiểu Băng). Hằng ngày, hàng triệu người trẻ Trung Quốc kết nối với cô ấy để chia sẻ hình ảnh, câu chuyện và thậm chí những chi tiết thầm kín trong cuộc sống của họ như những biến chuyển trong công việc và quan hệ cá nhân. Đối với mọi người, Xiaoice là bờ vai để dựa vào. Đối với một số người khác, cô là bạn tâm giao đáng tin. Có người còn bày tỏ tình yêu với cô nàng. Xiaoice hồi đáp tình cảm của họ, ghi nhớ từng người hâm mộ một cùng những hoàn cảnh cá nhân của mỗi người. Cô hay nhắc đến những sự kiện cuộc sống từ các cuộc hội thoại trước đó và thường xuyên hỏi xem bạn đang cảm thấy ra sao. Thậm chí còn được tuyển làm phát thanh viên thời tiết tại một trong những mạng lưới thông tin hàng ngày lớn nhất tại Trung Quốc. 

Cô thông minh, biết đồng cảm, giàu lòng thấu hiểu và có khiếu hài hước sắc sảo. Khuyết điểm duy nhất của Xiaoice chính là: Cô không có thực. Đúng vậy, Xiaoice là một dạng trí thông minh nhân tạo (AI) tương tác. Một chatbot được phát triển bởi Microsoft. 

Xiaoice khởi điểm là kết quả từ một cuộc thi phát triển phần mềm của Microsoft. Dần dần, nó đã trở thành nhân tố trung tâm trong công cuộc tìm hiểu các con người và Ai tương tác của công ty này. Bằng cách đi sâu vào những kịch bản có sẵn từ hàng tỉ cuộc hội thoại online, Xiaoice phát triển khả năng tìm ra cách đối đáp hay nhất cho những câu hỏi và tình huống của những người dùng khác nhau. Người dùng có thể giao tiếp với cô bằng cách trêu ghẹo, hỏi thăm tin tức hoặc thông tin, nhờ đặt lịch nhắc nhở hay thậm chí dịch các cuộc hội thoại. Giám đốc quản lý bộ phận ứng dụng và dịch vụ của Microsoft Youngdong Wang từng nói: Chúng tôi khẳng định Xiaoice đã bước vào vòng luôn tự học và tự phát triển. Cô ấy sẽ chỉ ngày càng tiến bộ. 

Các bot đang đồng loạt chạm đến ngưỡng Turing. Có vẻ viễn cảnh chúng vượt qua giới hạn là không thể tránh khỏi. Chúng sẽ sớm không chỉ là những phần mềm đơn thuần, mà sẽ trở thành những người bạn tâm tình thân thiết  luôn vẫy gọi chúng ta.

Marketing Online 24h – Bài viết tài trợ bởi Du lịch Nam Á Châu

Phần tiếp theo : [Marketing Điểm Bán] Lên tiếng và bạn sẽ được hồi đáp

Xem thêm: