Tham khảo chiến lược marketing hữu ích từ Uniqlo

0
1268

Uniqlo – Thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến Nhật đang ngày càng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Ít ai biết rằng xuất phát điểm ban đầu của thương hiệu này là một cửa hàng nhỏ ở vùng ngoại ô Hiroshima. Để trở thành thương hiệu tiếng tăm như hiện nay, Uniqlo đã có chiến lược phát triển ra sao? Hãy cùng tham khảo trong nội dung bài viết này nhé!

Thương hiệu dành cho mọi người

Đích đến của Uniqlo chính là mang đến sản phẩm chất lượng cao cho người dùng. Đặc biệt sản phẩm quần áo từ thương hiệu này vô cùng đơn giản và phổ cập với mọi đối tượng trong xã hội. Ưu điểm nổi trội là sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý với mẫu mã tối giản mọi người đều có nhu cầu dùng.

Với nhiều thương hiệu thời trang luôn đi theo xu hướng mới để tìm kiếm thị trường nhưng với Uniqlo thì không.

Giám đốc điều hành chia sẻ, thương hiệu này hoàn toàn không chạy theo xu hướng. Nhiều người lầm tưởng đây là thương hiệu thời trang nhanh nhưng ngược lại, đây là thời trang dành cho tất cả mọi tầng lớp.

Không ngừng cải tiến

Không chạy theo xu hướng nhưng Uniqlo tập trung không ngừng cải tiến sản phẩm. Với những ứng dụng công nghệ hàng đầu trên thị trường như Lifewear, AIRism, HeatTech… luôn khiến giới trẻ săn đón.

Đặc biệt không bao giờ “ngủ quên trên chiến thắng”, thương hiệu này liên tục cải tiến. Minh chứng khi HeatTech năm 2003 ra đời, thương hiệu bán ra 1.5 triệu sản phẩm. Nhưng đến 2012 thì cùng sản phẩm này đã tiêu thụ 130 triệu.

Trải nghiệm trực tiếp

Trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng hoàn hảo chính là ưu điểm mà Uniqlo mang đến cho khách hàng.

Nhân viên thương hiệu được đào tạo bài bản, công việc giám sát và theo dõi chặt với hiệu suất công việc liên tục được đánh giá.

Nhân viên chào đón, sắp xếp chuẩn và giao tiếp với khách hàng trang trọng, lịch thiệp. Thực tế, Uniqlo có hẳn trường Đại học mỗi năm đào tạo tới 1.500 quản lý bán hàng.

Chọn đại sự toàn cầu

Với việc chọn đại sứ toàn cầu giúp Uniqlo xâm nhập thương hiệu sâu rộng. Minh chứng qua năm 2012, tay vợt nổi tiếng Novak Djokovic được bầu làm đại sứ thương hiệu Uniqlo. Nhờ tác động tích cực đã mở đường cho thương hiệu sang châu Âu.

Nghiên cứu chiến lược truyền thông phù hợp

Với từng thị trường, thương hiệu này đưa ra những chiến lược truyền thông phù hợp.

Như tại Anh và Mỹ, thương hiệu sử dụng Twitter và Facebook vì đây là hai kênh có lượng người truy cập lớn nhất.

Còn tại Trung Quốc hai kênh trên lại bị cấm nên Uniqlo chuyển sang Renren, nền tảng người Trung Quốc sử dụng rộng rãi.

Cùng với đó là các nhân viên truyền thông không ngừng tương tác với khách hàng nhằm mang đến cảm giác thân thuộc và gần gũi hơn trong các chiến lược quảng cáo của thương hiệu. Đặc biệt là cuộc trò chuyện thân mật với khách hàng trong tư vấn chọn màu sắc, kiểu dáng phù hợp. Đây chính là yếu tố quan trọng trong duy trì lòng trung thành của khách hàng và chứng tỏ hiệu quả rất cao.

Cùng với đó là những kết hợp với nhà quảng cáo TikTok nhằm truyền tải thông điệp cho bộ sưu tập đến khách hàng qua hình ảnh nghệ sỹ và văn hóa đại chúng.

Kênh đầu tư nào hiệu quả và an toàn với dân không chuyên?

Cách nào để giữ khách hàng lâu hơn với doanh nghiệp?

Truyền thông bằng mạng xã hội cần lưu ý gì?